Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/08/2023 21:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
Xem phim như thế nào để nâng trình Tiếng Anh


Đây là 1 số mẹo của cá nhân mình để vừa thưởng thức phim mà vẫn nâng trình ngoại ngữ của bản thân. Có thể áp dụng cho bất kể ngoại ngữ nào khác mà bạn đang học nha.

1. Tìm và xem lại những bộ phim đã xem

Khi xem lại những bộ phim cũ là lúc mình có thời gian để tập trung nhiều hơn vào ngôn ngữ, cách nhấn nhá của nhân vật hơn là cốt truyện của phim. Có thể chọn xem lại những phim yêu thích và bật phụ đề tiếng Anh cho bộ phim đó. Mục đích là để mình thấy được cách họ viết câu/ từ/ cụm để có thể note lại và học theo. Đây chính là cách mình hay áp dụng để lưu tâm và nhớ lâu hơn.

Dù chỉ là một từ thì cũng hay viết vào nha các bạn. “Một bút chì cùn vẫn hơn một trí nhớ tốt“. Học được 1-2 từ khi xem được một bộ phim là giỏi rùi.

2. “Nói nhại” theo nhân vật.

Mình vẫn nhớ xem một bộ phim mà bà vợ mắng ông chồng xong quát lên “Don’t ever do that“, mà mình nói đi nói lại với cái giọng điệu đó luôn. Khi xem đi xem lại phim thì kiểu gì cũng sẽ có những câu, những đoạn mà chúng ta nhớ, đây là lúc chúng ta nói câu họ vừa nói, nói theo họ, trời ơi đảm bảo luyện được phát âm, ngữ âm giọng điệu một cách hay ho nhất.

Hoặc có thể lên mạng tìm những phân cảnh cut của các bộ phim, bật phụ đề, nói theo hoặc note lại là được hén

3. Đọc một chút review phim

Nhờ đọc review mà mình học được vô vàn từ vựng không chỉ về phim mà còn các chủ đề liên quan, bởi nội dung phim đa dạng lắm lắm luôn. Có 2 cách mình hay áp dụng để đọc review phim

- Cách 1: search : Tên phim + review

- Cách 2: Đọc qua các trang

https://www.rottentomatoes.com/

http://www.imdb.com/

https://www.nytimes.com/section/movies

Sau khi xem xong một phim, các bạn có thể lên đọc review về phim đó, họ còn giải thích những chi tiết bạn không hiểu, ý nghĩa đằng sau, tóm tắt lại nội dung phim , đánh giá cốt truyện, trích dẫn câu thoại hay.

4. Xem Behind the scene hoặc các video phỏng vấn người nổi tiếng.

Phải nói là cực giải trí, có những bộ phim hành động ngầu man mà hậu trường các diễn viên đùa nhau, chơi lầy lội đáng yêu vô cùng. Xem những cảnh này học được mấy câu hội thoại hay khá tự nhiên.

Xem hậu trường để thấy họ sản xuất một bộ phim xịn xò như thế nào và thường mấy video này còn có phỏng vấn đạo diễn, biên kịch, diễn viên,... nên chúng mình cũng luyện nghe được nhiều.

Youtube search: Tên phim + cast/behind the scene/bloopers/interview,...
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023