Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/08/2023 15:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
Những trải giúp bạn xây dựng và duy trì các kênh của bản thân


1/ Lên lịch làm việc thông minh:

Bắt đầu ngày với việc xác định nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày. Mình nắm được lịch trình workflow theo ngày của bản thân để lên lịch công việc cố định trong ngày, dựa trên thời gian rãnh rỗi, mình sắp xếp khung giờ buổi sáng để tập trung vào sản xuất nội dung, nhưng ghì cần động não nhiều, khối lượng công việc nặng, cần tư duy.

Mình thường dồn 1 ngày để lên lịch rồi viết luôn 5-10 bài viết trong tuần rồi đăng dần. Mình lập kế hoạch tuần trước để xác định nội dung nào sẽ được tạo ra và đăng trong tuần tới theo dạng cuốn gói, nghĩa là tuần này đăng bài thì tuần trước mình đã chuẩn bị các bài viết hoặc quay dựng video hết cả rồi.

Học cách ưu tiên nhiệm vụ theo mức độ quan trọng và khả năng hoàn thành. Sử dụng kỹ thuật Pomodoro (làm việc trong khoảng thời gian ngắn, sau đó nghỉ) để tăng hiệu suất và tránh mệt mỏi.

2/ Tận dụng khoảng thời gian nhỏ:

Mình hay tận dụng những khoản thời gian nhỏ như khung giờ trưa hay lúc đang di chuyển để xử lý vài việc nhỏ như edit video reels, feedback edit video, tìm thêm nhạc hay idea content hay ho rồi note lại.

Mình có thói quen ghi chú ở mọi nơi, lúc nào trong đt cũng có note, trong túi cách cũng cách sổ để nắm bắt ý tưởng ngay.

3/ Tái sử dụng và tối ưu hóa nội dung:

Đây có thể là tư duy quan trọng nhất giúp mình duy trì được hệ sinh thái đa kênh như hiện tại. Mình sẽ đi từ một topic lớn ra một outline rồi từ outline đó sẽ sản xuất ra n hiều dạng content trên các kênh để tận dụng triệt để 1 idea đó. Hoặc với 1 topic lớn mình sẽ chia thành nhiều phần và đăng dần trên MXH.

Nội dung bạn tạo có thể được tái sử dụng trên các nền tảng khác. Chẳng hạn, một bài viết blog có thể trở thành một video ngắn trên TikTok hoặc một loạt bài viết trên Facebook.

Mình có làm infographic và bài viết hướng dẫn cách tư duy và triển khai hệ thống nội dung nhanh để tái sử dụng nội dung đa kênh, nếu bạn nào cần chứ cmt bên dưới Tâm sẽ gửi nhé.

4/ Tập trung vào chất lượng:

Mình hiện tại cũng không ra content ồ ạt nhiều nữa, vì mình muốn tập trung vào trau dồi trải nghiệm và chia sẻ những content mâng tính chiều sâu hơn.

Ở các bạn newbie mới lập kênh hãy luôn đảm bảo rằng nội dung bạn sản xuất mang lại giá trị thực sự cho khán giả. Chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

Mình lắng nghe và điều chỉnh thường xuyên, mình theo dõi phản hồi từ khán giả và tương tác với họ. Điều này giúp mình hiểu rõ hơn về mong muốn của họ và điều chỉnh nội dung theo hướng phù hợp.

5/ Ưu tiên và uỷ quyền:

Xác định nhiệm vụ quan trọng và không thể uỷ quyền thì mình sẽ làm, còn những nhiệm vụ khác có thể được giao cho trợ lý của mình. Điều này giúp mình đở thời gian xử lý nhưng việc lắc nhắc hơn rất là nhiều 

Tất nhiên nếu các bạn hiện chưa có trợ lý riêng thì hãy càng cần phải có kỹ năng sắp xếp công việc hiệu quả và tối ưu thời gian thông minh.

6/ Giữ gìn sức khỏe tinh thần và cân bằng:

Với khối lượng nhiều như vậy tất nhiên sẽ có những giai đoạn mình stress nhiều, ngày trước mình cứ bị lo sợ khi các kênh đang làm k ra đúng lịch thị mọi người sẽ quên mất mình nên cứ gồng mình lên dù có những hôm thật sự rất mệt mỏi.

Nhưng khi mình quay về bên trong và học cách cân bằng, mọi thứ đến với mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều, mình biết yêu thương bản thân và đặt sức khỏe tinh thần lên hàng đầu.

Đây là một số lưu ý nhanh giúp bạn học cách cân bằng bản thân hơn:

- Quan sát bản thân mỗi ngày

- Chấp nhận khó khăn và sai sót:

- Đặt mục tiêu khả thi

- Học cách nghỉ ngơi, dành thời gian tái tạo năng lượng

- Thực hiện các hoạt động giảm căng thẳng

- Học cách từ chối nhưng điều không cần thiết

- Thể thao, luyện tập, nuôi dưỡng thân tâm

- Hãy biết "điểm dừng" phù hợp để tránh kiệt sức

 Mình thấy điều làm mình nhẹ lòng và thong dong làm kênh suốt 5 năm nay đó là việc mình không chạy theo con số follower của kênh mà áp lực bản thân phải so sánh với ai khác. Vì mình biết giá trị bản thân của mình ở đâu và tin những trải nghiệm, tập trung vào giá trị thực sự của nội dung và tác động tích cực mà mình mang lại cho độc giả giúp học tăng tư duy hay có tác động tích cực nào đó đã là một điều kì diệu rồi.

Hiện tại, áp lực của nhiều bạn là do so sánh với người khác và con số follower thường xuyên tạo ra căng thẳng và không cần thiết. Thay vào đó, việc tập trung vào chất lượng nội dung, tương tác chân thành với khán giả và tạo ra tác động tích cực là cách để mình thực sự tạo dựng một cộng đồng có giá trị.

Bạn biết không, mỗi bài viết, video hay nội dung bạn chia sẻ có khả năng thay đổi cuộc sống hoặc tạo ra sự hiểu biết mới cho người khác là một thành công to lớn. Điều quan trọng là bạn đã thấy được giá trị thực sự mà bạn đem lại và không ngừng lan tỏa điều đó

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023