Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/08/2023 23:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 106/190 (56%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1816
Được cảm ơn: 13
NHỮNG VIÊN THUỐC ĐỘC BẠN ĐANG UỐNG MỖI NGÀY!


Quả đúng lắm khi người ta nói "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ". Đa số chỉ biết trân trọng sức khỏe khi mình đã đổ bệnh hoặc thực sự chứng kiến người thân đổ bệnh.

Bạn luôn nói rằng mình KHÔNG CÓ THỜI GIAN để nấu 1 bữa ăn hay tập thể dục, nhưng bạn có biết thời gian xếp hàng trong bệnh viện và nằm trên giường bệnh còn lâu hơn thế ?!

Để tôi kể bạn nghe những viên thuốc độc đang nạp vào cơ thể bạn mỗi ngày nhé:

* VIÊN THUỐC: "TÔI BẬN"

Vì bận nên bạn:

- Làm việc xuyên ngày xuyên đêm. Não bộ quá tải nên đầu óc bạn luôn căng thẳng. Tay chân không vận động => tắc khí huyết nên bạn đau nhức mỏi mệt

- Không có thời gian tập thể dục

- Không có thời gian nấu ăn, ăn ngoài giống như đi ăn xin, vì chẳng biết người ta cho gì vào trong đó thì khác gì ăn xin không biết người ta cho mình món gì

=> Nói chung một khi đã BẬN thì chẳng làm được cái gì cho sức khỏe cả. Nên độc tính viên thuốc này rất cao. Nếu bận tốt nhất chịu bệnh đi, khỏi cần đọc tiếp.

* VIÊN THUỐC: "THỨC KHUYA"

Thức ngủ là nhịp độ sinh học của con người, gắn liền với nhịp độ của trời đất. Nó là quy luật tạo hóa, đi ngược lại giống như cầm ngược vào lưỡi dao

Thôi không nói nhiều nữa, ngủ quan trọng thế nào cứ đọc Google vài phút là ra. Cảnh tỉnh bạn, viên thuốc này không đùa được. Ngủ sớm trước khi phải ân hận nhé !!

* VIÊN THUỐC: "THỨC ĂN ...SAI"

Một ngày rất bình thường của người trẻ như sau:

"Sáng thức dậy với tay tắt chuông báo thức, lồm cồm bò dậy đánh răng rửa mặt thay đồ. Mua qua quýt thứ gì đó bỏ vào miệng, vừa ăn còn phải đọc báo, đọc tin, check email,... Làm cốc cafe đắng - ngọt như hương vị cuộc sống, nam thanh niên sẽ hút 1 vài điếu thuốc tận hưởng cảm giác hồi hộp và nét trầm mặc của cuộc đời rất phê.

Buổi trưa may mắn thì có công ty nấu cơm, bất hạnh thì đi ăn ngoài. Đa số thì bất hạnh.

Tối chẳng biết ăn gì, có hẹn thì đi ăn bữa lẩu - nướng no nê, làm vài ly "dô, dô, uống!", mà nếu cô đơn thì thôi lại ăn ngoài tiếp. Ai tốt hơn thì nấu qua qua chút ăn cho lẹ "

.....

Một nếp sinh hoạt chứa đầy thức ăn sai:

- Đồ ăn đóng gói: tất cả sản phẩm đóng gói đều nguy hại lắm (có thời gian mình sẽ viết kỹ hơn)

- Thức ăn ngoài hàng: như đã nói, ăn hàng giống như ăn xin

- Ăn quá nhiều thịt, kể cả tại nhà hàng sang trọng bạn nhé (mình sẽ lại kể chuyện thịt công nghiệp sau)

- Đồ ăn mất cân bằng: cái này cần tham gia những nhóm kiểu như thế này để biết thêm chi tiết

* VIÊN THUỐC: "TIỀN"

Đừng "kiếm tiền" nữa, hãy "sống" đi.

Bán sức khỏe lấy tiền, bán ra thì rẻ, mua vào thì đắt. Lúc phải lấy tiền mua sức khỏe thì bán đất, bán nhà có khi cũng chẳng mua nổi.

Mà sức khỏe không cần tiền, nó cần sự quan tâm của bạn. Tiền thực ra chưa bao giờ mua được sức khỏe, nó chỉ mua được sự khỏe mạnh tạm thời thôi.

Sưu tầm.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023