Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/08/2023 23:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
"Hãy để tuổi trẻ nói hộ vị ngọt của tình yêu"


Xuân Diệu nói “Làm sao sống được mà không yêu, không nhớ, không thương một kẻ nào?”

Thì cũng đúng cậu ạ, xuân thời mà, ai mà chẳng có đôi ba lần đã từng rung động, mềm lòng, cảm nắng một ai đó. Ai mà chẳng đã từng thương thầm nhớ trộm một bóng lưng, một giọng nói, một đôi mắt của một ai đó.

Người ta nói vốn chẳng sai “uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời.”

Thì đúng là, thước phim tình yêu dài tập của cuộc đời mình, lẽ thường tình sẽ có cả miền ký ức vui, đoạn tình cảm buồn, nhỉ?

Có những khoảnh khắc, ta mới thấy tuổi trẻ vụng dại là thật. Cứ ngỡ ta là xương rồng, ấy vậy mà lại là hạt cát giữa sa mạc lớn, là giọt nước nhỏ bé giữa đại dương xanh kia…

Có những chuyện tình cảm, ta đặt chính kiến nhầm chỗ, nghe có giống bảo thủ không cơ chứ? Khi mà ai nhìn vào cũng nói rằng ta ngờ nghệch, ngốc nghếch, khờ khạo, mặc ai khuyên ngăn bỏ ngoài tai hết.

Lúc ấy, mình chỉ nghĩ đã yêu rồi, thì chẳng còn gì đắt giá bằng niềm tin. Dù rằng biết là bước chân hụt vào vũng lầy rồi, nhưng lại tặc lưỡi “vì yêu cứ đâm đầu.”

Nghe tệ nhỉ? Cũng đúng! Thoạt đầu, cứ ngỡ tìm được ý trung nhân, mơ mộng về một mái ấm gia đình hạnh phúc và những đứa trẻ.

Sau này, cũng không lâu lắm, nhưng cũng đủ để ta luỵ một thời gian, biết là khờ nhưng vẫn đau, vẫn buồn, vẫn níu? Vậy là yêu rồi? Hay là thất bại đến mù quáng?

Quả bóng hạnh phúc mộng tưởng ấy cũng đến ngày vỡ nát, đến lúc phải chấp nhận rằng ta lại nhầm người?

Suy cho cùng, hạnh phúc là gì? Hay là cái thứ chẳng ai có thể gọi tên, là những đoạn tình cảm chẳng ai không khờ dại, là thứ mà ta dành cả cuộc đời để đấu tranh, để có được?

“Hãy để trẻ thơ nói lên vị ngon của kẹo

Hãy để tuổi trẻ nói hộ vị ngọt của tình yêu.”

Nhưng viên kẹo ấy, cũng có lúc cay, lúc đắng mà nhỉ?

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023