Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/08/2023 22:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
Bạn đã học cách làm chủ cuộc đời mình chưa?


Trong nhịp sống hối hả của thời đại công nghệ, chúng ta ngày càng có ít thời gian hơn để chăm lo đời sống tinh thần. Chúng ta dành hầu hết thời giờ có được trong ngày cho công việc và những thú vui, song lại hiếm khi dành cho mình những khoảng lặng, để tâm mình bình an thoát khỏi mọi vướng bận, lo toan từ cuộc sống. Quay cuồng trong một vòng xoáy không ngừng, đã bao giờ có ai trong chúng ta tự hỏi rằng ta đã làm chủ cuộc đời của mình hay chưa?

Để làm chủ cuộc đời, tất cả chúng ta, đặc biệt là các chị em phụ nữ cần phải vượt qua nhiều rào cản. Trong một số văn hóa và xã hội, phụ nữ có thể đối mặt với các rào cản về truyền thống, văn hóa hoặc kinh tế khi cố gắng làm chủ cuộc đời của mình. Khẳng định rằng phụ nữ có thể và nên làm chủ cuộc đời của mình đồng nghĩa với việc vượt qua và phá vỡ những rào cản này.

Phụ nữ có quyền tự quyết định mọi mặt trong cuộc sống của mình, bao gồm sự nghiệp, giáo dục, hôn nhân, sức khỏe, và nhiều hơn nữa. Phụ nữ làm chủ cuộc đời cũng nghĩa là họ có thể tự tin và độc lập trong việc đưa ra quyết định. Họ không phụ thuộc vào ai khác và có thể tự chủ trong việc theo đuổi mục tiêu và ước mơ của mình.

Và dưới đây là bộ sách “Phụ nữ làm chủ cuộc đời”, bộ sách là tuyển chọn những lời khuyên và giải pháp dành cho các quý cô về cách xác định lại giá trị của bản thân để tự do làm điều mình thích, sống một cuộc đời ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc.

Tất cả sẽ được đúc kết một cách truyền cảm hứng, là công cụ đặc biệt để mỗi người phụ nữ trở nên thông minh và mạnh mẽ.

Bộ sách bao gồm 3 cuốn sách này được Saigon Books lựa chọn thông qua những đánh giá tích cực từ bạn đọc trong thời gian qua:

Không ai nợ bạn sự xinh đẹp

Cuốn sách Không Ai Nợ Bạn Sự Xinh Đẹp mang đến thông điệp yêu lấy bản thân. Nếu tình yêu ấy đủ nhiều và đủ lớn để có thể lấp đầy bạn, bạn sẽ cảm nhận được giá trị của chính mình mà không cần bất kỳ mối quan hệ yêu đương nào cả. Thông qua câu chuyện của bản thân, Florence Given sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình suy xét lại tất cả những gì thuộc về mình và tự hỏi tại sao bạn lại phải tuân theo những quy ước làm đẹp quá đáng, tốn tiền, tốn thời gian và đôi khi vô cùng đau đớn.

Trong Women Don’t Owe You Pretty, Florence Given cho rằng bản thân mỗi người không có nghĩa vụ phải làm hài lòng người khác, đặc biệt là những người phụ nữ vốn được dạy rằng mình phải ngoan, hoàn hảo, nhỏ nhắn hay xinh xắn, cô cho rằng phiên bản tốt nhất của bạn không phải là phiên bản bị cắt xén để vừa khớp với chỗ dành cho phụ nữ trong thế giới của đàn ông, mà phiên bản toàn vẹn của một người phụ nữ đó chính là bất chấp tất cả phản ứng của người khác, bất kể rằng phiên bản ấy có chỗ trong thế giới đàn ông hay không.

Này cô gái, thức tỉnh đi

Đâu đó trên đường đời, phụ nữ chúng ta thu nhặt được những thông tin sai lệch. Hoặc, tôi có thể nói rằng chúng ta đã nhận được quá nhiều thông tin sai lệch, đến nỗi ta đã vô tình phủ nhận mọi thứ. Chúng ta sống trong một xã hội hoặc-tất-cả-hoặc-không-gì-cả. Chúng ta, hoặc phải nhìn, hành động, suy nghĩ và nói năng một cách hoàn hảo, hoặc bỏ cuộc và ngừng mọi cố gắng.

Vậy làm sao để bóc trần lời dối trá đó?

Tác giả Rachel Hollis cũng đã đưa ra ba gợi ý:

-        Ngừng so sánh bản thân với người khác.

-        Chọn sống giữa những điều tích cực.

-        Xác định điều làm mình hạnh phúc và thực hiện chúng.

Được đánh giá là cuốn sách bán chạy nhất thế giới dành cho phụ nữ, Này cô gái, thức tỉnh đi! là cuốn sách chạm đến những vấn đề quan trọng của nữ giới. Cuốn sách khai mở cho mọi phụ nữ một cái nhìn tích cực và giá trị về bản thân.

Nhiều phụ nữ đang hiểu lầm tệ hại về bản thân và điều đó cần phải chấm dứt.

Cuốn sách chỉ cho nữ giới cách để vượt qua những rào cản tinh thần của chính mình cũng như những rào cản của xã hội để có thể thể hiện được bản thân, dám chịu trách nhiệm và dám thành công.

Cuốn sách Này cô gái, thức tỉnh đi khuyến khích mọi phụ nữ hãy tự trở thành người hùng của bản thân để “cứu rỗi” cuộc đời của chính họ thay vì trông chờ vào ai khác, thay vì mặc định mình là “phái yếu”.

Phụ nữ, đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo

“Phụ nữ - Đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo” là cuốn sách dành cho bất kỳ người phụ nữ nào cảm thấy quá tải và kiệt sức với mọi việc mình phải làm, nhưng vẫn cứ lo là mình làm chưa “đủ”.

Cuốn sách này không giống với bất kỳ cuốn sách nào khác mà bạn từng đọc về tình trạng “burnout” (tình trạng kiệt sức). Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem trong đời sống của chính bạn, như thế nào mới thực sự là khỏe mạnh và hạnh phúc. Chúng ta sẽ đối mặt với những rào cản ngăn cách bạn và sự viên mãn. Chúng tôi sẽ đưa những rào cản này vào bối cảnh thực tế để chúng ta có thể tìm hiểu cụ thể hơn. Và kèm theo đó là khoa học.

Xuyên suốt cuốn sách BURNOUT: The Secret to Unlocking the Stress Cycle, bạn sẽ theo dõi câu chuyện của hai người phụ nữ: Julie, một giáo viên trường công lập luôn bị quá tải, đến nỗi thể chất sa sút đến mức báo động; và Sophie, một kỹ sư quyết định mình không thể mãi bị thao túng bởi chế độ phụ quyền. Những phụ nữ này là tác phẩm tổng hợp từ những mảnh ghép của hàng chục phụ nữ ngoài đời thực, được biên soạn thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Tóm lại, bộ sách "Phụ nữ làm chủ cuộc đời" là một lập trường mạnh mẽ và tích cực, khẳng định vai trò và quyền lực của phụ nữ trong việc kiểm soát và định hình cuộc sống của mình.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023