Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/08/2023 15:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
Phương pháp giúp bạn trở nên yêu thích học tập


Khi bạn yêu thích học tập sẽ thúc đẩy bạn chăm chỉ học hơn mỗi ngày và có thể phát huy hiệu suất một cách vượt trội. Vậy làm thế nào để khiến bản thân yêu thích nó, dưới đây là 5 phương pháp để trở nên yêu thích học tập được nghiên cứu bởi bác sĩ tâm thần nổi tiếng người Nhật Bản - Ông Zion Kabasawa.

Phương pháp 1: Hỏi một người yêu thích học tập

Không phải bạn không yêu thích học tập mà có thể bạn chưa nhận ra sự thú vị của nó. Bạn hãy thử hỏi những người đã nhận ra sự thú vị của việc học, nếu lòng hiếu kỳ được thắp lửa quan tâm đến chủ đề nào đó sẽ là bước đầu tiên để trở nên yêu thích nó. Cứ như vậy, lòng hiếu kỳ về những vấn đề mới sẽ thúc đẩy sự tò mò, muốn tìm hiểu và rồi cuối cùng bạn sẽ chuyên tâm học đến mức ngay cả bản thân cũng không thể kiềm chế sự đam mê này.

Phương pháp 2: Lắng nghe các chuyên gia xung quanh

Nếu bạn chưa biết bản thân phù hợp với lĩnh vực nào để có thể khiến bản thân trở nên yêu thích và học tập nó. Bạn hãy lắng nghe một chuyên gia rất giỏi trong lĩnh vực mà bạn đang muốn tìm hiểu, dung nạp kiến thức, họ sẽ nói nói về sức hút của lĩnh vực đó và những vấn đề liên quan. Điều này sẽ giúp bạn có hứng thú và muốn học tập nó.

Phương pháp 3: Thử đọc sách của những người nổi tiếng thích học tập

Nếu xung quanh bạn không có ai say mê học tập, nếu bạn không nghĩ ra người bạn, người quen hay thầy cô nào có thể nói cho bạn về sức hút của học tập, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của sách. Khi tiếp xúc với sách của những người yêu thích học tập đã có thành quả ưu tú, bạn sẽ cảm nhận được nhiệt huyết của họ và bị tác động mãnh liệt.

Phương pháp 4: Đến gặp những người nổi tiếng yêu thích học tập

Để thay đổi hành động, điều quan trọng là thay đổi cảm xúc. Nếu đọc một cuốn sách mà bạn thấy đồng cảm, có lẽ bạn sẽ muốn thử thực hiện theo, nhưng khi đọc một cuốn sách bình thường thì việc thực hiện thôi bạn cũng sẽ không hề nghĩ tới.

Để lay chuyển cảm xúc một cách mạnh mẽ, việc trực tiếp gặp và lắng nghe tác giả nói chuyện còn quan trọng hơn cả việc đọc trên sách vở. Khi trực tiếp gặp và lắng nghe câu chuyện, cảm xúc sẽ được khuấy động. Khi đó, ta sẽ cảm thấy đồng cảm và nhất định muốn thử thực hiện điều đó.

Phương pháp 5: Tham gia cộng đồng học tập

“Học một mình sẽ không cảm thấy vui vẻ mà chỉ thấy vất vả. Nhưng học cùng bạn bè không chỉ mang lại niềm vui mà còn khiến bạn trở nên yêu thích học tập.” Với bản thân, mình thấy điều này khá đúng

Khi tham gia vào cộng đồng học tập, bạn sẽ nhận được sự chỉ dạy trực tiếp từ những người đi trước trong lĩnh vực đó. Chỉ dạy không phải là điều gì đó câu nệ, hình thức hay trang trọng mà chỉ đơn giản là trao đổi, chia sẻ với nhau, và từ đó học được nhiều điều vô cùng tuyệt vời.

Trên đây là 5 phương pháp do bác sĩ tâm thần nổi tiếng người Nhật Bản, kiểm tác giả cuốn sách Làm sao học ít hiểu nhiều chia sẻ - Ông Zion Kabasawa.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023