Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/08/2023 22:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 106/190 (56%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1816
Được cảm ơn: 13
Sách Không ngừng tiến về phía trước


- Trích từ cuốn sách "Không ngừng tiến về phía trước" -

1. Công việc đôi khi nhàm chán và tẻ nhạt, nhưng để có cuộc sống ổn định, bạn phải tự ép mình gắng sức kiếm tiền. Bởi chỉ có sinh tồn được, bạn mới đủ tư cách nói về lý tưởng.

2. Nỗ lực thật sự có nghĩa là bạn phải ra sức làm những thứ có nhịp điệu không thoải mái đối với bạn hoặc thậm chí theo cách bạn không thích. Đây là một quá trình đầy áp lực và nhẫn nại.

3. Phần lớn những thứ khiến bạn thoải mái nhất thời, sau này sẽ đem lại đau khổ cho bạn; phần lớn những thứ bạn phải chịu đựng nhất thời, sau này sẽ giúp bạn công thành danh toại

4. Nhọc nhằn trong cuộc sống là một sự tiêu hao; vất vả khi học tập là một loại lợi ích. Tuy nhiên thực tế phũ phàng ở chỗ, không phải ai cũng có cơ hội để hối hận.

5. Xấu hoặc nghèo không đáng sợ, đáng sợ là những kẻ vừa xấu vừa nghèo vừa sống được chăng hay chớ với cái cớ vạn năng là “ông trời không công bằng với tôi”.

6. Sân khấu có lớn đến đâu thì bạn cũng mãi chỉ là khán giả nếu không đặt chân lên; sân khấu có tốt đến đâu thì bạn cũng mãi chỉ là người ngoài cuộc nếu không tham gia.

7. Cuộc sống của chúng ta như thế nào không phụ thuộc vào việc chúng ta gặp loại người nào; loại người chúng ta gặp lại phụ thuộc vào việc chúng ta là ai và chúng ta muốn trở thành người như thế nào.

8. Nguyên nhân khiến bạn không nổi bật có thể không phải là năng lực của bạn, mà là thái độ và sự quyết tâm của bạn. Điều đáng buồn nhất không phải là bạn không giỏi mà là bạn có khả năng.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023