4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Cá hồng là nguyên liệu rất được ưa chuộng hày ngày trong các món chiên, nướng, kho. Chương trình Món Ngon Mỗi Ngày hôm nay xin giới thiệu thêm món canh cá hồng đảm bảo thơm ngon thêm hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn nha! * Dạng canh ít nước ( nấu ngót ) với cách trinh bày vị mới lạ dành cho những ai muốn thưởnng thức món Việt nhưng không dung được nước mắm có thể dùng xà lách xoong nhật để màu sắc món ăn bắt mắt. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Cá hồng: 1con (700g) Thit heo xay: 100g Hành lá cắt nhỏ: 2 nhánh Ớt sừng hạt lựu: 2M Gừng băm: 1m Bắp Mỹ luộc tách hạt: 4M Nấm đông cô tươi to: 8 cái Xà lách soong: 300g Hành tây tím: 1 củ Bột bắp: 1M Gia vị: Dầu ăn Nước tương "Phú Sĩ" Giấm gạo lên men Ajinomoto Bột canh SƠ CHẾ – Cá hồng: làm sạch. Bạn tham khảo cách sơ chế cá tại đây nha – Nấm đông cô tươi to: khứa chữ thập. – Hành tây tím: Chẻ dọc 1/4 – Trộn nhân thịt : 100g thịt xay, 1M hành lá, 1M ớt, 1/2 m gừng, 1/3m bột canh, 1m bột năng. – Khứa thẳng nghiêng dao 2 bên mình cá. Ướp trong và ngoài cá với gừng, ớt còn lại và 1/2m Bột canh Ajinomoto. Thoa mỏng lớp bột năng vào các vêt khứa, nhồi đầy nhân vào các vết khứa và bụng cá. THỰC HIỆN Dầu nóng, cho hành tím vào xào thơm cho cá vào lăn nhanh săn mình cá. Cho 1 lít nước sôi, cho nấm vào, nêm 1M Bột canh Ajinomoto, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M giấm gạo lên men ajinomoto nấu khoảng 20 phút. Nếm vừa ăn và nấu đến khi cá chín. CÁCH DÙNG – Xúc cá ra tô oval, cho xà lách soong xung quanh, rưới nước canh lên, cho bắp, nấm, hành lá, ớt sừng cắt sợi còn lại trên cùng. Dùng nóng cùng nước mắm và ớt cắt lát – Món ăn đi kèm: Nấm kho tộ, Lưỡi heo xào riềng sả MÁCH NHỎ – Cho bôt năng vào cá để nhân dính chặt vào cá hơn. – Khứa nghiêng dao để tạo nhiều khoảng trống cho nhân vào nhiều hơn.
Cá hồng là nguyên liệu rất được ưa chuộng hày ngày trong các món chiên, nướng, kho. Chương trình Món Ngon Mỗi Ngày hôm nay xin giới thiệu thêm món canh cá hồng đảm bảo thơm ngon thêm hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn nha!
* Dạng canh ít nước ( nấu ngót ) với cách trinh bày vị mới lạ dành cho những ai muốn thưởnng thức món Việt nhưng không dung được nước mắm có thể dùng xà lách xoong nhật để màu sắc món ăn bắt mắt.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Cá hồng: làm sạch. Bạn tham khảo cách sơ chế cá tại đây nha
– Nấm đông cô tươi to: khứa chữ thập.
– Hành tây tím: Chẻ dọc 1/4
– Trộn nhân thịt : 100g thịt xay, 1M hành lá, 1M ớt, 1/2 m gừng, 1/3m bột canh, 1m bột năng.
– Khứa thẳng nghiêng dao 2 bên mình cá. Ướp trong và ngoài cá với gừng, ớt còn lại và 1/2m Bột canh Ajinomoto. Thoa mỏng lớp bột năng vào các vêt khứa, nhồi đầy nhân vào các vết khứa và bụng cá.
Dầu nóng, cho hành tím vào xào thơm cho cá vào lăn nhanh săn mình cá. Cho 1 lít nước sôi, cho nấm vào, nêm 1M Bột canh Ajinomoto, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M giấm gạo lên men ajinomoto nấu khoảng 20 phút. Nếm vừa ăn và nấu đến khi cá chín.
– Xúc cá ra tô oval, cho xà lách soong xung quanh, rưới nước canh lên, cho bắp, nấm, hành lá, ớt sừng cắt sợi còn lại trên cùng. Dùng nóng cùng nước mắm và ớt cắt lát
– Món ăn đi kèm: Nấm kho tộ, Lưỡi heo xào riềng sả
– Cho bôt năng vào cá để nhân dính chặt vào cá hơn.
– Khứa nghiêng dao để tạo nhiều khoảng trống cho nhân vào nhiều hơn.