Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/06/2023 23:06 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm pudding xoài thanh mát, giải nhiệt ngày hè


Nguyên liệu làm pudding xoài

  • 1 trái xoài Úc (tùy ý)
  • 1 trái chanh dây
  • 10g gelatin
  • 40g đường
  • 240ml whipping cream
  • 300ml sữa tươi
  • 20ml sữa đặc

Nguyên liệu làm pudding xoàiNguyên liệu làm pudding xoài

2Cách làm pudding xoài

Bước 1 Làm phần pudding xoài

Bạn hãy gọt vỏ trái xoài, cắt hột lựu. Bạn hãy chừa một ít để trang trí. Còn lại lấy xoài mang đi xay nhuyễn. Cho 200g xoài xay vào nồi cùng với nước cốt của 1 quả chanh dây6g gelatin ngâm nở, 20g đường. Khuấy nhẹ và đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp ấm lên. Cho tiếp 80ml whipping cream, 100ml sữa tươi, 20ml sữa đặc. Khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Lọc hỗn hợp xoài qua ray cho mịn. Sau đó, bạn để nghiêng khuôn bánh, rót phần xoài vào và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại.

Làm phần pudding xoàiLàm phần pudding xoài

Bước 2 Làm phần pudding sữa

Khi phần pudding xoài đã gần đông, bạn hãy làm đến phần pudding sữa. Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml sữa tươi, 160ml whipping cream, 20g đường, 4g gelatin ngâm nở. Khuấy đều và nấu với lửa nỏ cho sữa ấm và các nguyên liệu tan hết.

Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, rót phần pudding sữa lên trên và để pudding trong tủ lạnh thêm khoảng 3 - 5 tiếng cho pudding đông lại hoàn toàn.

Làm phần pudding sữaLàm phần pudding sữa

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món pudding xoài thơm mát của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn hãy lấy pudding ra khỏi tủ lạnh, trang trí thêm xoài cắt hột lựu lên trên và thưởng thức ngay thôi.

 Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món pudding xoài có cách làm đơn giản quá phải không nào. Thành phẩm thì không thể chê vào đâu được, pudding mềm mịn, béo ngậy của sữa, chua ngọt hài hòa của xoài và chanh dây.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024