Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/05/2023 10:05 # 1
nhansamviethan
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 31/40 (78%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 20/03/2023
Bài gởi: 91
Được cảm ơn: 0
[Góc Giải Đáp] Người bị ung thư gan có uống được sâm không?


Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, tác động rất lớn đến sức khoẻ của người bệnh. Để cải thiện sức khoẻ, nhân sâm Hàn Quốc trở thành sản phẩm bổ dưỡng thu hút được sự quan tâm của phổ quát người. Không những thế, về sự thật của góc nhìn công nghệ thì người bị ung thư gan có uống được sâm không? Đây chính là thắc mắc của phổ thông người và sẽ được Việt Hàn giải đáp trong bài viết dưới đây!

Người bị ung thư gan có uống được sâm không?

hiện giờ, chưa có thông báo về việc chống chỉ định dùng nhân sâm Hàn Quốc cho người bị ung thư. Không những thế, người bị ung thư gan có uống được sâm không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đặc điểm của ung thư là tế bào bất thường lớn mạnh nhanh và lan rộng trong thân thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân sâm đựng các hoạt chất như saponin, ginsenosid Rh2 và Rh3 mang khả năng ức chế sự lớn mạnh của tế bào ung thư hoặc thậm chí xoá sổ chúng. Cho nên, ngày nay nhân sâm được sử dụng rộng rãi trong điều trị ung thư và cho các người có nguy cơ mắc bệnh ung thư di truyền.

một nghiên cứu được thực hiện tại Hàn Quốc, trong đó saponin được thêm vào các ống thử đựng tế bào ung thư. So sánh với ống nghiệm chỉ có tế bào ung thư nhưng không có saponin. Kết quả cho thấy, trong vòng nửa năm, tế bào ung thư trong ống thử không có saponin phát triển mạnh mẽ. Khi mà ấy, ống nghiệm chứa saponin với tế bào ung thư bị ức chế và chuyển hóa thành tế bào thường ngày.

Tóm lại, người bị ung thư gan vẫn có thể uống sâm, nhưng điều này nên được bàn thảo và quyết định dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Mặc dầu sâm mang một số ích lợi tiềm năng đối với sức khỏe, đặc biệt là mang các thuộc tính chống vi khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa, không những thế, tác dụng của nó đối với ung thư gan vẫn chưa được chứng minh rõ ràng vì còn nhiều nguyên tố cần được cân kể trước lúc dùng sâm.

người bị ung thư gan có uống được sâm không

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc trong chữa trị bệnh ung thư

Để chọn loại sâm hỗ trợ chữa trị bệnh, người dùng thường chọn sản phẩm được chiết suất từ hồng sâm Hàn Quốc thay thì sâm tươi vì dễ bảo quản và có thể sử dụng trong tương lai. Uống nước hồng sâm là tuyển lựa dễ dàng vì sản phẩm được đóng gói sẵn mà không cần làm cho thêm bất kỳ giai đoạn nào khác.

lúc sử dụng hồng sâm Hàn Quốc, một số tác dụng của sâm có tác động tích cực trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như:

Tác dụng chống vi khuẩn, nâng cao cường miễn dịch

Sâm mang tác dụng chống vi khuẩn là do chứa những hợp chất kháng vi khuẩn và kháng vi khuẩn tự nhiên. Những hoạt chất này trong sâm có thể có khả năng ngăn chặn sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn và vi khuẩn gây bệnh.

Hợp chất kháng vi khuẩn trong sâm có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hệ thống miễn dịch mạnh mẽ là yếu tố quan yếu để đối phó với các vi khuẩn và vi khuẩn gây bệnh. Bằng cách kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, sâm có thể giúp thân thể kháng cự và loại bỏ các tác nhân gây ung thư.

uống nước hồng sâm có tác dụng chống vi khuẩn

Tác dụng chống viêm

Sâm có tác dụng chống viêm tự nhiên, giúp giảm viêm và phản ứng viêm trong thân thể. Viêm là 1 nguyên tố quan trọng trong quá trình vững mạnh và lan truyền của ung thư. Viêm mô tiếp giáp với tế bào ung thư có thể tạo môi trường dễ dàng cho sự tăng trưởng và lây lan của tế bào ung thư.

các thành phần hoạt chất có trong sâm có thể với khả năng làm cho giảm viêm một cách thức tự nhiên. Chúng có thể ức chế những phản ứng viêm trong cơ thể và giảm thương tổn mô xung quanh tế bào ung thư. Bằng phương pháp giảm viêm, sâm có thể ảnh hưởng tới thời kỳ vững mạnh của tế bào ung thư gan và có thể làm cho chậm công đoạn lây lan của nó.

Tác dụng chống oxy hóa

mang tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ do chứa rộng rãi chất chống oxy hóa như saponin và flavonoid trong hồng sâm. Các chất này có khả năng ngăn chặn sự hình thành và hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể, giúp bảo kê tế bào gan khỏi thương tổn.

những gốc tự do là các phân tử không ổn định có thể gây tổn hại cho DNA, protein và những cấu trúc tế bào khác. Trong trường hợp ung thư gan, sự tích tụ những gốc tự do có thể góp phần vào thời kỳ vững mạnh và lây lan của tế bào ung thư.

ngoài ra, nhờ tác dụng chống oxy hóa của sâm, việc xoá sổ hoặc tránh ảnh hưởng của các gốc tự do có thể xảy ra. Điều này có thể giúp bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương và giảm nguy cơ vững mạnh ung thư gan.

Tuy sâm mang tác dụng chống oxy hóa, nhưng cần lưu ý rằng nó không phải là bí quyết điều trị độc nhất cho ung thư gan. Quá trình chữa trị ung thư gan vẫn cần sự can thiệp và hỗ trợ từ những cách thức điều trị nhiều năm kinh nghiệm.

tác dụng chống oxy hoá

Tác dụng chống ung thư

1 số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng sâm có thể sở hữu tác dụng chống ung thư. Những thành phần có trong sâm sở hữu khả năng ức chế sự tăng trưởng và lan truyền của tế bào ung thư gan, giảm khả năng tái phát và tiến triển của bệnh.

các hoạt chất như saponin và ginsenoside sở hữu khả năng tác động lên các quá trình sinh trưởng và chuyển hóa của tế bào ung thư. Chúng có thể ức chế khả năng vững mạnh của tế bào ung thư gan, khiến cho chậm giai đoạn phân chia và đồng thời kích thích tự diệt các tế bào ung thư.

Hồng sâm có tác dụng chống ung thư

Cần lưu ý gì lúc uống hồng sâm để trị ung thư gan?

Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh, cẩn trọng chưa bao giờ là thừa đối với các bệnh nhân. Lúc sử dụng cần lưu ý:

  • Người bệnh nên tuân thủ liều lượng khuyến nghị và không lạm dụng nhân sâm. Sử dụng từ 2-4g nhân sâm mỗi ngày là đủ. Việc sử dụng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ như hạ áp huyết, hoa mắt, chóng mặt, nôn, buồn nôn, và ỉa chảy.
  • các người đang gặp trạng thái viêm ruột cấp có triệu chứng như nôn, ỉa chảy phổ biến không nên dùng nhân sâm, vì nó có thể làm nặng thêm triệu chứng cho người bệnh.
  • Nhân sâm không thể thay thế phác đồ điều trị chính thức được đưa ra bởi thầy thuốc. Bởi thế, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị và chỉ sử dụng nhân sâm như 1 bí quyết hỗ trợ.
  • Trong giai đoạn điều trị, người bệnh nên bàn luận với bác sĩ về việc dùng nhân sâm để nhận được hướng dẫn thích hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Điều này cũng giúp tránh tương tác thuốc có thể xảy ra.

uống hồng sâm hỗ trợ trị ung thư gan

bên cạnh đó, chẳng phải bệnh ung thư nào cũng có thể sử dụng sâm để hỗ trợ điều trị. Một số bệnh ung thư không được khuyến khích dùng sâm như: Ung thư máu, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư tử cung... Nếu như dùng, các tế bào ung thư có thể bị kích thích sự vững mạnh và phát triển của tế bào. Cho nên, tốt nhất nên tham khảo quan điểm thầy thuốc trước khi sử dụng để hạn chế kết quả không mong muốn.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023