Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/05/2023 00:05 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Trứng vịt lộn um bầu


Nguyên liệu làm trứng vịt lột um bầu

  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 200gr bầu
  • 100gr rau mồng tơi
  • 1 muỗng canh hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm

Nguyên liệu làm trứng vịt lột um bầuNguyên liệu làm trứng vịt lột um bầu

2Cách làm trứng vịt lộn um bầu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bạn cho trứng vịt lộn vào nồi luộc cho chín, thông thường thời gian luộc khoảng 25 phút sau đó vớt trứng ra, đợi trứng nguội thì bóc bỏ vỏ.

Bầu gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Rau mồng tơi nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Bước 2 Um bầu với trứng vịt lộn

Um bầu với trứng vịt lộnUm bầu với trứng vịt lộn

Bạn bắc nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào tiếp đến bỏ 1 muỗng canh hành tím vào phi thơm, sau đó cho chỗ trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào đồng thời thêm vào 200ml nước rồi đun cho nước sôi lên.

Khi thấy nước đã sôi bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm vào, tiếp đến cho bầu vào, đậy nắp vung và um trong thời gian khoảng 3 phút.

Bước 3 Thành phẩm

Trứng vịt lộn um bầuTrứng vịt lộn um bầu

Cuối cùng cho rau mồng tơi vào, dùng đũa đảo đều, đậy nắp um thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, mở nắp vung và bỏ hành lá cắt khúc, thêm chút ớt lên trên và thưởng thức.

3Thưởng thức

Trứng vịt lộn um bầu với hương vị tự nhiên thơm ngon, với vị thanh mát của bầu và vị ngọt tự nhiên của trứng vịt lộn thích hợp ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều ngon.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024