Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/05/2023 15:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Bò kho chay


 24223 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món chay mà vẫn đầy đủ dưỡng chất và thơm ngon đậm đà y món mặn thì sao phải chần chừ nhỉ? Nước bò kho màu đỏ cam sánh vừa, đậm đà, rau quả chín tới có vị ngọt tự nhiên, lại thoảng mùi thơm cay nồng đặc trưng của sả chắc chắn sẽ là món chay ngon miệng cho cả nhà!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng, chiên vàng: 1 miếng
  • Nấm đông cô khô: 30g
  • Đậu hạt Hà Lan: 30g
  • Tàu hũ ki cọng mềm: 100g
  • Cà rốt: 100g
  • Khoai tây: 200g
  • Nước dừa tươi: 700ml
  • Ớt hiểm băm: 1m
  • Cà paste: 2M
  • RAU NÊM: Ngò gai, Sả, rau quế, hành boaro, húng quế
  • ĂN KÈM: Bánh mì
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, ớt bằm, bột năng, bột bò kho
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đông cô ngâm nước sôi cho mềm, bỏ chân, cắt đôi. Cà rốt, khoai tây cắt khối 3cm. 
– Đậu hũ trắng cắt miếng vuông 3cm. Tàu hũ ki cắt khúc 3cm. Sả cây đập dập cắt khúc. Ớt sừng cắt khúc. Hành boaro cắt lát mỏng. Ngò gai, rau quế cắt nhỏ. Bột năng hòa với nước cho loãng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro, sả ớt băm, rồi cho 2M cà paste, bột mì, cho cà rốt, khoai tây vào, cho 2M bột bò kho, 2M sa tế vào xào với lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp lên màu đỏ đặc trưng.

– Thêm vào 700ml nước dừa tươi, sả cây, nấm đông cô và nêm vào 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5M đường, 2,5M hạt nêm Aji-ngon® Nấm, đun sôi với lửa lớn 5 phút, cho tiếp tàu hũ ki, đậu hũ và đậu hạt Hà Lan vào, nấu chín tới, cho nước bột năng vào từ từ, tạo độ sệt, tắt lửa, thêm ngò gai và rau quế vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc bò kho chay ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với bánh mì hoặc hủ tiếu.

– Món ăn đi kèm: Trà sữa hạt é sương sâm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi cho bột bò kho vào xào, nên để lửa nhỏ, để bột không bị cháy. 

– Cho đậu hũ trắng vào sau cùng để đậu không bị nát.

– Cho bột mì vào xào để có độ sánh & ngon hơn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024