Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/05/2023 15:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Mực nhồi chả tôm nướng


 2350 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Khoanh chả tôm chín vàng sem sém, nhân dai dai, xen lẫn độ giòn giòn của tôm. Vị ngọt của hải sản, thơm mùi tắc, lá chanh, mùi vị đặc trưng của món nướng áp chảo.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm đông lạnh không vỏ: 250 g
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Mực ống (đường kính 3-4 cm): 2 con
  • Tắc chín: 5 trái
  • Rau mầm 2 màu
  • Gia vị: Đầu hành tím băm, tỏi băm, 2m lá chúc băm,1/2m ớt hiểm xanh băm, 1M ớt sừng đỏ băm, tiêu, đường, nước hành tỏi 1M
  • Bột canh
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Bột gia vị đa năng cao cấp "AJI-NO-MOTO® UP"
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Trứng gà ta: lấy lòng trắng.

– Tắc chín: Băm lấy 1M vỏ tắc chín, 3M nước cốt tắc

– Sơ chế mực: Cắt mực thành khoanh dày 1cm, ướp sơ với 1/3m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1M nước hành tỏi, 1/2m tiêu

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trôn nhân tôm: Tôm chừa lại 3 con để cắt hạt lựu trộn vào tôm quết, Còn lại đem quết tôm & đầu mực với 1M xác hành tỏi, 1M đầu hành lá băm cho nhuyễn, trộn thêm 1 lòng trắng trứng + 1/2m ớt xanh, 1m ớt đỏ băm + 1M vỏ tắc băm + 1m lá chúc băm, nêm 1m đường, 1m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/3m tiêu trộn 1 lòng trắng trứng vào nhân cho đều, để tủ mát 30 phút.

– Tạo hình: Nhồi nhân tôm vào khoanh mực cho đầy.

– Nướng: Tẩm qua Aji quick bột chiên giòn. Dùng chảo nướng, dùng cọ thoa 1 lớp dầu mỏng, đặt các khoanh mực nhồi tôm lên nướng chín.

– Chấm: 1M Bột canh + 2M đường + 3M nước tắc + 1m lá chúc băm + 1m ớt hiểm băm. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày chả nướng cùng rau mầm.

– Món ăn đi kèm: Canh sườn bí đỏ rong biển

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mực ống có đường kính 3-4cm là vừa và phù hôp cho món ăn này.

– Chả tôm quết thêm tôm cắt hạt lựu, đầu mực để tạo độ dai giòn cho món ăn, không bị đắng.

– Chọn tắc chín giúp cho món ăn có vị chua và thơm mùi vỏ tắc.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024