Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/05/2023 21:05 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 135/190 (71%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1845
Được cảm ơn: 6
bánh tráng trộn


Cách làm bánh tráng trộn và nước xốt ngon, cực đơn giản

Nguyên liệu

  • 1 gói bánh tráng phơi sương Tây Ninh
  • 1 quả xoài xanh
  • 10 quả trứng cút
  • 3 quả tắc
  • 100g tép khô hoặc tôm đồng loại nhỏ
  • 100g hành lá và hành khô
  • 50g thịt bò khô
  • 50g rau răm
  • 50g ruốc xé nhỏ
  • 50g đậu phộng
  • Gia vị: nước tương, nước cốt me, sa tế ngon loại có nước, dầu màu điều, muối tôm Tây Ninh, tỏi băm, sả băm…

Dụng cụ

  • Dao, kéo, dao bào
  • Dĩa sạch
  • Tô lớn sâu lòng
  • Bao tay nilon

Các bước làm

Sơ chế các nguyên liệu

Chọn bánh tráng tròn, mỏng, dẻo rồi đem cắt thành sợi mỏng, dài.

Trứng cút luộc chín rồi xả qua nước lạnh, cho vào nồi lắc nhẹ để trứng tuột ra. Đây là mẹo nhỏ giúp bóc trứng nhanh hơn và dễ hơn.

Thịt bò khô xé thành sợi nhỏ.

Chọn xoài còn xanh và chua sẽ giúp món BÁNH TRÁNG TRỘN được ngon hơn, sau đó đem gọt bỏ vỏ rồi bào thành sợi.

Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành đoạn nhỏ.

Đậu phộng đem rang, bỏ vỏ, giã dập.

Tắc cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Dùng tắc sẽ có mùi thơm và vị chua nhẹ hơn chanh.

Tép hoặc tôm đồng nhỏ rang khô cho ra chén, để riêng.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành khô bóc vỏ, cắt lát mỏng vào phi thơm đến khi chuyển sang màu vàng cam thì trút ra chén trộn với 1 muỗng sa tế rồi để nguội.

Hành lá cắt nhỏ, bắc chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn, đợi chảo dầu nóng thì cho hành vào đảo vài vòng rồi tắt bếp.

cách làm bánh tráng trộn
Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu để làm bánh tráng trộn. Ảnh: Internet

Làm nước xốt trộn bánh tráng

Cho nước tương, giấm ăn, đường mỗi thứ 1 muỗng canh vào chén nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Ớt, tỏi, sả băm nhỏ cho vào hỗn hợp ở trên rồi trộn đều.

Lấy 1 muỗng canh nước cốt me cùng với đậu phộng giã nhuyễn và muối tôm Tây Ninh cho vào hỗn hợp. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm nhiều sa tế để vị cay đậm đà.

cách làm nước sốt bánh tráng trộn
Nước xốt là “vũ khí bí mật” để có món bánh tráng trộn thơm ngon. Ảnh: Internet

Trộn bánh

Cho tất cả các nguyên liệu trừ trứng cút đã chuẩn bị vào 1 tô lớn sâu lòng kèm cả nước sốt vừa làm rồi mang bao tay trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Sau đó cho đậu phộng và rau răm vào, đảo đều lên và cuối cùng cho trứng cút vào là xong.

bánh tráng trộn ngon nhất sài gòn
Trộn đều bánh trong tô. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Cho thành phẩm ra đĩa rồi cùng người thân thưởng thức món Bánh Tráng Trộn thơm ngon, dai dai, càng ăn càng ghiền.

Bánh tráng khi trộn xong phải ngấm đều gia vị, khi ăn có vị ngọt tự nhiên từ bánh tráng, chua chua của xoài, cay cay của thịt bò khô và rau răm, bùi bùi của đậu phộng rang, beo béo của trứng cút.

làm bánh tráng trộn sa tế ngon đơn giản
Bánh tráng trộn tự làm vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Internet

Lưu ý

  • Nên chọn loại bánh tráng dai để khi trộn không bị bở.
  • Để món ăn đậm vị, bạn cho ít dầu ăn nóng vào sa tế và nước tương trộn bánh cùng nước xốt.
  • Món này ngon nhất là ăn liền sau khi trộn xong, bánh vẫn giữ được độ giòn dai và không bị nát.
  • Nếu chưa ăn liền thì để các nguyên liệu riêng, lúc nào ăn mới bắt đầu trộn.



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024