Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/05/2023 21:05 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 106/190 (56%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1816
Được cảm ơn: 6
sụn gà rang muối


Xin chào tất cả mọi người!

Cách làm sụn gà rang muối không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần chọn đúng, đủ nguyên liệu, kèm theo đó là biết một chút kỹ thuật nấu ăn là bạn có thể chinh phục được món ăn này. Cùng vào bếp với DTBTAAu để thực hiện món sụn gà rang muối được tiến hành qua 4 bước đơn giản sau đây.

Cách làm sụn gà rang muối

Nguyên liệu

  • Sụn gà: 300g
  • Gạo nếp: 100g
  • Đậu xanh: 100g
  • Bột năng: 20g
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tím và tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu xay

cách làm sụn gà rang muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế gạo nếp và đậu xanh

Gạo nếp và đậu xanh bạn vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 tiếng đến khi mềm rồi rửa sạch, để ráo.

Cho hỗn hợp gạo và đậu vào chảo nóng, rang đều tay khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Chờ cho gạo và đậu nguội hẳn thì bạn cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.

cách làm sụn gà chiên nước mắm
Rang chín gạo nếp và đậu xanh. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc sụn gà

Sụn gà mua về rửa sạch, để ráo.

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho gừng đập dập cùng với 1 muỗng cà phê muối vào. Tiếp đến, bạn cho sụn gà vào luộc với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chín rồi vớt ra tô.

ch làm sụn gà chiên giòn ngon
Luộc sụn gà với gừng giúp khử mùi hôi. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp gia vị

Sụn gà đã luộc chín bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho sụn gà thấm gia vị.

cách làm món sụn gà rang muối
Ướp sụn gà cho thấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4: Chiên sụn gà

Sả cắt bỏ gốc và lớp vỏ ngoài, rửa sạch bụi phấn rồi bào sợi.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu thật nóng bạn cho sả vào chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Tiếp tục, cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra một đĩa khác.

Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn, cho sụn gà đã chiên giòn ở bước trên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.

sụn gà chiên bột
Đảo đều sụn gà với gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn. Ảnh: Internet

Lấy sụn gà rang muối ra đĩa và cho sả đã chiên vàng vào trộn đều và thưởng thức.

Thành phẩm

Món ăn có màu vàng đẹp mắt với lớp bột vàng nhạt bám xung quanh. Khi thưởng thức cảm nhận được sụn gà giòn rụm, đậm đà gia vị và thơm mùi hành sả.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024