Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/05/2023 11:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Vịt xào lá mắc mật


 2287 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món vịt xào lá mắc mật chín mềm kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá mắc mật đảm bảo cả nhà khen ngon. Làm món này xong nhắc đến vịt là nhớ ngay đến món vịt xào liền nha mẹ.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Ức vịt có da: 2 miếng
  • Lá mắc mật: 1/2 chén
  • Hành tím: 1/2 chén
  • Tỏi băm: 2M
  • Sả: 1 cây
  • Nấm mèo: 4 tai nhỏ
  • RAU NÊM: Cần tàu, ớt sừng cắt lát, đậu phông rang
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tím: Cắt 4

– Sả: Đập giập cắt khúc

– Nấm mèo: Ngâm mềm cắt miếng vừa ăn

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp vịt: Vịt khứa phần da chiên phần da rám vàng nâu. Cắt lát dày 5ly ướp với 1M tỏi băm, 1/2m bột ngọt , 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m đường, 1M dầu hào, 1M nước tương 10 phút.

– Xào vịt: Xào thơm sả, hành, tỏi , lá mắc mật. Cho thịt vịt vào xào chín thêm nấm mèo vào đảo đều. Kiểm tra vị vừa ăn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc vịt xào ra dĩa, cho cần tàu, đậu phộng, ớt lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa và chiên vàng phần da vịt để loại bớt mỡ vịt, món xào sẽ thơm hơn.

– Xào thơm lá mắc mật để món ăn dậy mùi đặc trưng.

– Ướp vịt với Nước tương “Phú Sĩ” để món ăn có màu nâu bắt mắt hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024