Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/05/2023 11:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Đùi gà chiên cay


 2490 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Thịt gà chín đều da giòn, trong thịt mọng nước thấm vị, màu gà nâu vàng hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vị gà đậm đà, chua cay nhẹ thơm ngon từng miếng.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Đùi tỏi gà: 600g chọn cái vừa, đều
  • Sữa tươi không đường: 1 chén
  • Lá húng lủi to (để chiên): 1 chén
  • ĂN KÈM: Cải xoong nhỏ, cà chua bi
  • Gia vị: Dầu ăn, Bột ớt cay Hàn Quốc 1M, Nước chanh 1M, Vỏ chanh vàng mài 1M, ớt hiểm băm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

Sơ chế đùi gà: Ngâm đùi gà vào sữa tươi (qua đêm hoặc ít nhất 1h) đem ra cắt xéo vài nhát, ướp 1M nước chanh 5 phút để ráo. Ướp gà với 2m ớt bột và 1M bột tẩm khô AjiQuick.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xốt chấm: 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® + 1m bột ớt cay Hàn Quốc + 1m ớt hiểm băm + 1M vỏ chanh mài hoặc rau húng lủi băm + 1/2M nước cốt chanh

– Chiên gà: Đun chảo dầu nóng, chiên lá húng lủi trước, tẩm gà qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn lần nữa vào chiên cho chín và vàng đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày đùi gà chiên ra. Dọn kèm cải xoong, cà chua bi.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp bột ớt cay & Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn cho thật đều vào các đường cắt giúp thịt gà thấm vị đều và ngon hơn.

– Ngâm gà vào sữa để gà mọng nước, không bị khô, tối thiểu 2 tiếng.

– Trước khi vớt gà ra, tăng lửa trong 10 giây để đẩy dầu ra khỏi đùi gà.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024