4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Với vị ngọt tự nhiên từ nghêu quyện cùng chút cay nồng của ớt và tiêu, món Nghêu kho tộ vừa đậm đà đầy hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường miễn dịch, tốt cho người bệnh tim mạch… Cùng bắt tay thực hiện để thết đãi cả nhà món ngon bổ dưỡng này nhé! NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Nghêu sữa: 1kg5 Ớt hiểm: 2 trái Hành tỏi băm Hành lá Sả: 1 cây Gia vị: Đường, 1/2m tiêu, dầu điều Hạt nêm Aji-ngon® Heo Nước tương "Phú Sĩ" SƠ CHẾ – Thịt nghêu ướp với 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M hành tím & tỏi băm, 1/2m đường để thấm. – Hành lá rửa sạch, cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập. THỰC HIỆN – Xào 2M dầu + xả cắt khúc đập dập, thêm nước. Luộc nghêu tầm 5 7 con cho đến khi hở miệng. Sau đó gỡ lấy thịt. – Cho vào nồi 2M dầu diều, phi thơm hành tỏi băm, hỗn hợp nước xốt, cho nghêu và ớt vào đảo đều, kho nhỏ lửa đến khi nước kho sền sệt, thêm hành lá và tiêu vào, tắt lửa. CÁCH DÙNG – Múc ra đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng. MÁCH NHỎ – Không nên kho nghêu quá lâu nghêu sẽ bị mất nước và dai. – Luộc nghêu cho tới khi nghêu vừa mở vỏ thì vớt ra gỡ lấy thịt ngay để thịt nghêu được ngon hơn.
Với vị ngọt tự nhiên từ nghêu quyện cùng chút cay nồng của ớt và tiêu, món Nghêu kho tộ vừa đậm đà đầy hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường miễn dịch, tốt cho người bệnh tim mạch… Cùng bắt tay thực hiện để thết đãi cả nhà món ngon bổ dưỡng này nhé!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Thịt nghêu ướp với 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M hành tím & tỏi băm, 1/2m đường để thấm.
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.
– Xào 2M dầu + xả cắt khúc đập dập, thêm nước. Luộc nghêu tầm 5 7 con cho đến khi hở miệng. Sau đó gỡ lấy thịt.
– Cho vào nồi 2M dầu diều, phi thơm hành tỏi băm, hỗn hợp nước xốt, cho nghêu và ớt vào đảo đều, kho nhỏ lửa đến khi nước kho sền sệt, thêm hành lá và tiêu vào, tắt lửa.
– Múc ra đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng.
– Không nên kho nghêu quá lâu nghêu sẽ bị mất nước và dai.
– Luộc nghêu cho tới khi nghêu vừa mở vỏ thì vớt ra gỡ lấy thịt ngay để thịt nghêu được ngon hơn.