Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/05/2023 18:05 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
Những quán cà phê mình hay thích đi


Bài được viết vào một phút ngẫu hứng.

Lacof

Ngày đầu tiên vô Sài Gòn thì mình lập tực bật map vô quán này ngay vì đơn giản là mình muốn biết vị khi bên quán pha hạt lacof blend với Aeropress như thế nào. Lần đầu tiên vô quán thì khá thích quầy bar tại đây, một bên với hàng ghế nhìn hiện đại bên kia thì lại theo phong cách cổ điển. Ngăn cách chỉ bằng một Cold drip khá cao (chắc tầm 1m25). Cà dùng để pour bên đây là gồm bốn loại. Mùi của hạt lacof blend lúc đó mình mới biết là mùi của cóc đã chín vàng. Các anh chị pha chế ở đây rất dễ gần, chỉ cần bạn gởi mở kiểu như:

"Cà phê khi uống có vị vui vui anh nhỉ".

Và bạn sẽ nhận được một tràng các câu chuyện xoay quanh cà phê, và mình vẫn nhớ ly cascara khi uống (lần thứ 2). Nói thật là không thể quên được vị đó cho tới tận giờ. Và sau đó mình được giới thiệu thêm nhiều quán cà phê nữa.

Les Monts

Đây là quán thứ ba mình đi chủ yếu là các anh chị ở đây pha V60, mình biết quán này là do được anh chị bên lacof lẫn Lạc giới thiệu qua. Cảm xúc đầu tiên khi mình đến quán này là mình lạc đường ừ thì cũng quên số lần lạc luôn rồi đại ý là rất rất nhiều =)). Và khi tới quán mới phát ra một điều nữa là quán gần trường mình chỉ mất 5 phút đi bộ :l Mình cắm ở quán chắc cũng lâu vì quán có một đặc điểm là cập nhập cà mới ở mỗi đất nước khi hết cà cũ, trung bình hình như khoảng tầm 1 tuần (mình không nhớ rõ lắm). Cũng từ đó mình phát triển về phần vị giác lẫn khứu giác, tốn rất nhiều tiền :v À một điều nữa là cứ mỗi cuối tuần quán sẽ làm một món espresso mới (ý mình ở đây là cà lẫn tỉ lệ blend giữa các hạt với nhau).

Quầy bar của quán mình ấn tượng nhất là trắng do đá cẩm thạch, mát. Quán khá nhỏ và yên tĩnh. Và một điều quên nói là cà phê sữa pha phin ở đây với mình thấy thì rất ngon. Hạt thì khỏi bàn cãi, vị sữa thì phải nói là béo, ngậy nhưng không quá mức khi uống tạo cảm giác dễ chịu từ đầu tới cuối.


[a] cafe


Mình biết tới quán khi được các anh chị ở Lạc giới thiệu cho :v. Quán khá là ấm cúng, yên tĩnh kèm theo một list nhạc rất phiêu nhất là khi trời mưa. Quầy bar của quán có thể nói là đầy đủ dụng cụ cho hand brew như V60, Kalita wave, Kalita, Bee house,... Và kiểu pha cũng phong cách không kém như bỏ đá trước khi pour, người thì thích dùng nhiệt kế bằng điện tử còn người lại thích nhiệt kế bằng cơ, cách kiểm soát dòng nước khi pour, và thường sẽ có kèm theo bánh quy nhỏ với vị theo cảm xúc của người làm nhiều khi còn nghiện ăn bánh quy hơn uống cà phê ở đây :3

Mỗi khi trời sắp mưa mình lại tới quán vì cái không khí ở quán rất là hợp với cái tính của mình, mỗi lần tới đây mình cũng chả cần mang gì vì sách rất hợp gu mình đọc. À mà nhiều khi mình cũng hay bị dụ dỗ uống V60 có đá mặc dù mình không thích uống có đá lắm do hay bị đau họng. Nhưng cuối cùng cũng không biết vì sao mình lại bị dụ dỗ chắc do chị pha chế thích pha với đá quá :l Và mình chắc cũng hông quên được kỉ niệm lần đầu tới quán, có lẽ cũng là mối liên kết của mình với quán nên mới tốn tiền thường xuyên tại đây :v

Aramour coffee

Quán này mình được anh chị bên [a] cafe giới thiệu qua, quầy bar ở đây mình thấy là khá dài và tạo cảm giác hiện đại đối với mình. Kèm theo sự giao tiếp rất cởi mở của các anh chị pha chế tại đây. Mình nhớ nhất nhất khúc hỏi một anh (tự nhiên quên mất tên nhưng đại ý anh ấy nhìn rất thân thiện)

"Làm thế nào em cảm nhận vị lẫn mùi như cam, quýt, nho, cóc, caramel,... bên trong cà phê".

"Hmm! Các vị mà em cảm nhận từ cà phê không phải thông qua việc em ăn nhiều hay ít mà là ở chỗ là em phải dùng cảm giác và trí não để ghi nhớ những hương vị".

 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024