Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/05/2023 21:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cuộn rong biển chiên giòn


 18178 lượt xem
 
Cuộn rong biển chiên giòn

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Cuộn rong biển thì giòn giòn, thơm mùi đặc trưng của rong biển, vị các ba sa thì beo béo, đậm đà; chấm cuộn rong biển vào tương ớt, ăn kèm cơm thì còn gì ngon bằng!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Lá rong biển: 4 lá
  • Chả cá basa: 280g
  • Thanh cua Nhật: 150g
  • Ngò rí : 1M
  • Đầu hành: 2M
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp chả cá với 1m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m nước mắm, 2M đầu hành băm, 1M ngò rí trong 10 phút cho thấm.

– Đặt mặt láng lá rong biển lên thớt, phết 1 lớp mỏng chả cá, phết lên 1/2 lá rong biển, cho thanh cua vào cuốn chặt tay để 10 phút cho lá rong biển mềm. Cắt cuộn rong biển thành 4 khúc đều nhau.

– Khuấy đều gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước để chiên. (theo hướng dẫn trên bao bì)

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun dầu nóng, nhúng từng cuộn rong biển vào bột phủ khắp các mặt, thả vào dầu chiên chín vàng vớt ra để ráo.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Trang trí với ngò rí. Dùng nóng với tương ớt hoặc mayonaise trộn tương ớt

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để lá rong biển thấm mềm trong 10 phút rồi mới nhúng bột chiên để cuộn rong biển không bị phồng rộp khi chiên.

– Nhúng điều cuộn rong biển vào Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản để cuộn rong biển không bị ngấm dầu vào bên trong khi chiên.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024