Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/05/2023 21:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Canh chua tôm nước trong


05 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Canh chua là món ăn rất quen thuộc đối với người Việt Nam thường được nấu với cá. Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu cùng các bạn món canh chua với công thức được kết hợp với tôm rất thích hợp khi thiết đãi bạn bè  hay để cả nhà thay đổi khẩu vị mới. Nào cùng đầu bếp chương trình vào thực hiện ngay công thức món ăn mới ngay nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm sú size nhỏ nhất: 500g
  • Lòng trắng trứng gà: 2 quả
  • Cà chua chín đỏ: 2 quả
  • Thơm gọt vỏ: 1/4 quả
  • Giá đỗ bỏ rể: 80g
  • Hành tím căt lát: 2 củ
  • RAU NÊM: Ngò gai, rau ôm
  • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, dường, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Rang đầu vỏ tôm không dầu trong chảo sâu lòng. Cho 1,5 lít nước nấu nhỏ lửa 10 phút lược lấy nước để lạnh.

– Cà chua 1 quả cắt 6 múi cau, 1 quả bỏ hạt căt nhỏ. Thơm 1/2 lượng cắt nhỏ, 1/2 cắt miếng cạnh 3cm.

– Ngò gai rau ôm 1/2 lượng cắt nhuyễn còn lại cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào thơm hành tím với dầu ăn, cho cà chua và thơm cắt nhỏ vào xào đến khi trong trong, làm lạnh trong vòng 10 phút.
– Đánh tan lòng trắng trứng trong nồi 3 lít. Cho tôm, cà chua thơm xào, ngò gai rau ôm, 1/2M Bột canh Ajinomoto, 1/2M đường, nước tôm vào khuấy tan đều. Bắt lên bếp nấu lửa lớn gần sôi hạ lửa đẻ sôi sủi tầm 10 phút. Nêm 4M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1M nước mắm nếm vị chua ngọt mặn vừa ăn. Lược để cái riêng nước riêng. Ván tôm (Riêu tôm) ép dẻo để nguội.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trước khi dùng đun nóng nước canh cho cà chua thơm vào nấu chín. Cho giá vào tô, múc nước canh vào, thêm ván tôm và ngò gai rau ôm cắt nhỏ. Dùng nóng với cơm.

– Món ăn đi kèm: Rau xào thập cẩm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rang không dầu đầu, vỏ tôm trước dể nước dùng thơm không bị ngấy.

– Thêm lòng trắng và nấu từ lúc lạnh để nước canh được trong.

– Xào thơm và cà chua cắt nhỏ trước để nước canh có vị và màu đẹp.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024