Dễ 4 người Khẩu phần Yêu thích ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Bánh có sự kết dình và không bị bể, có độ dai và độ xốp. Bánh chín, lớp vỏ bột bên ngoài thì vàng giòn rất hấp dẫn. Vị đậm đà, bùi của hạt sen, thơm của mè. Thịt gà, giò sống, hạt se, trứng muối là những nguyên liệu rất phổ biến và thông dụng với tất cả mọi gia đình, rất dễ kết hợp để tạo nên món ăn cho bữa cơm hàng ngày trong gia đình. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Thịt gà xay: 200g Giò sống: 100g Hạt sen tươi: 100g Lòng đỏ trứng muối: 2 Cái Bắp mỹ: 50g Mè trắng rang: 50g Cọng ngò rí cắt nhỏ: 2M Nước chanh: 1/2M Mỡ heo: 50g ĂN KÈM: Salad các loại( xà lách dún xanh, xà lách Mỹ, cà chua bi, dưa leo). Gia vị: Dầu ăn, Hành phi Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn SƠ CHẾ – Hạt sen tươi: Hấp chín tán nhuyễn – Lòng đỏ trứng muối: lòng đỏ hấp chín tán nhuyễn – Bắp mỹ: Bào mỏng – Mè trắng rang: Xay nhỏ – Cọng ngò rí cắt nhỏ – Mỡ heo: luộc, cắt nhuyễn Ướp thịt gà: – Trộn đều thịt gà, giò sống, hạt sen tán nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, bắp Mỹ cùng 2M hành phi, 50g mè trắng xay nhỏ, 2M cọng ngò rí. – 2 lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn, nêm vào 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® trộn đều lên lần nữa, để 10 phút cho thấm gia vị. THỰC HIỆN – Tạo hình: Chia lượng gà thành 2 phần, tạo hình bánh lớn tròn dẹp có đường kính 12-14cm, tẩm qua bột chiên giòn, se tròn sau đó ấn dẹp phần thịt gà để tạo thành những cái bánh tròn. – Khuấy xốt ăn kèm: Khuấy đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 50g mè trắng rang xay nhỏ, 1/2M nước cốt chanh, ớt băm – Chiên bánh gà: Làm nóng dầu, lăng đều bánh gà qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, lần lượt thả vào chiên với lửa vừa, khi bánh gà chín vàng giòn gắp ra giấy thấm dầu. CÁCH DÙNG – Sắp bánh gà ra dĩa, cắt thành miếng vừa ăn, cho salad vào giữa rưới xốt lên trên, dùng kèm salad và xốt mè. – Món ăn đi kèm: Canh tôm lá ớt MÁCH NHỎ – Cho hạt sen vào để tạo sự kết dính cho món bánh gà. – Kết hợp các nguyên liệu trứng muối, mè trắng, hạt sen và thịt gà tạo nên hương vị mới cho món ăn.
4 người
Bánh có sự kết dình và không bị bể, có độ dai và độ xốp.
Bánh chín, lớp vỏ bột bên ngoài thì vàng giòn rất hấp dẫn.
Vị đậm đà, bùi của hạt sen, thơm của mè.
Thịt gà, giò sống, hạt se, trứng muối là những nguyên liệu rất phổ biến và thông dụng với tất cả mọi gia đình, rất dễ kết hợp để tạo nên món ăn cho bữa cơm hàng ngày trong gia đình.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Hạt sen tươi: Hấp chín tán nhuyễn
– Lòng đỏ trứng muối: lòng đỏ hấp chín tán nhuyễn
– Bắp mỹ: Bào mỏng
– Mè trắng rang: Xay nhỏ
– Cọng ngò rí cắt nhỏ
– Mỡ heo: luộc, cắt nhuyễn
Ướp thịt gà:
– Trộn đều thịt gà, giò sống, hạt sen tán nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, bắp Mỹ cùng 2M hành phi, 50g mè trắng xay nhỏ, 2M cọng ngò rí.
– 2 lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn, nêm vào 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® trộn đều lên lần nữa, để 10 phút cho thấm gia vị.
– Tạo hình: Chia lượng gà thành 2 phần, tạo hình bánh lớn tròn dẹp có đường kính 12-14cm, tẩm qua bột chiên giòn, se tròn sau đó ấn dẹp phần thịt gà để tạo thành những cái bánh tròn.
– Khuấy xốt ăn kèm: Khuấy đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 50g mè trắng rang xay nhỏ, 1/2M nước cốt chanh, ớt băm
– Chiên bánh gà: Làm nóng dầu, lăng đều bánh gà qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, lần lượt thả vào chiên với lửa vừa, khi bánh gà chín vàng giòn gắp ra giấy thấm dầu.
– Sắp bánh gà ra dĩa, cắt thành miếng vừa ăn, cho salad vào giữa rưới xốt lên trên, dùng kèm salad và xốt mè.
– Món ăn đi kèm: Canh tôm lá ớt
– Cho hạt sen vào để tạo sự kết dính cho món bánh gà.
– Kết hợp các nguyên liệu trứng muối, mè trắng, hạt sen và thịt gà tạo nên hương vị mới cho món ăn.