Dễ 4 người Khẩu phần Yêu thích ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Bạn đang muốn làm món gì lạ miệng để chiêu đãi cả nhà nhưng không có ý tưởng gì vì các nguyên liệu quá quen thuộc? Hôm nay, cũng với đùi gà, nhưng đầu bếp sẽ giới thiệu một cách chế biến và thực hiện mới “Đùi gà áp chảo xốt thơm”. Bảo đảm cả nhà sẽ trố mắt ngạc nhiên cho mà xem. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Đùi gà góc tư : 2 cái Hành tây: 1/2 củ Ớt chuông xanh : 1/4 trái Thơm chín : 1/4 trái Ớt sừng : 2 trái Gừng : 15g Hành tím băm : 1M Nước tỏi : 2M Nước dừa tươi : 2 chén Xà lách Dầu ăn, dầu điều, tiêu, nước mắm, tương ớt, nước bột năng Nước tương "Phú Sĩ" Hạt nêm Aji-ngon® Gà SƠ CHẾ – Đùi gà lóc bỏ xương, ướp 2M nước hành tím, 2M nước tỏi, 1m nước mắm, 1/2m tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1M hạt nêm Aji-ngon® Gà để 15 phút cho thấm. – Hành tây, gừng, ớt chuông, ớt sừng cắt quả trám, thơm cắt rẻ quạt. THỰC HIỆN – Đun nóng dầu, cho gà vào chiên áp chảo hai mặt đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu, cắt lát vừa ăn – Phi thơm hành tím, cho gừng, hành tây, ớt sừng, ớt chuông, thơm vào xào nhanh tay nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® Gà, trút ra dĩa để riêng. – Đun sôi nước dừa nêm 2M tương ớt, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu điều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho hỗn hợp xào vào, thêm nước bột năng vào, tắt lửa. CÁCH DÙNG – Rưới xốt lên dĩa, xếp xà lách xung quanh,xếp gà lên trên, trang trí ớt cắt sợi ngò rí, lá quế, ăn kèm xôi hoặc cơm trắng. – Món ăn đi kèm: Salad cam cá hồi MÁCH NHỎ – Không nên nấu lâu để các loại rau củ để giữ được hương vị và màu sắc, độ giòn của rau củ. – Ướp thơm trước với đường để cân bằng vị chua.
4 người
Bạn đang muốn làm món gì lạ miệng để chiêu đãi cả nhà nhưng không có ý tưởng gì vì các nguyên liệu quá quen thuộc? Hôm nay, cũng với đùi gà, nhưng đầu bếp sẽ giới thiệu một cách chế biến và thực hiện mới “Đùi gà áp chảo xốt thơm”. Bảo đảm cả nhà sẽ trố mắt ngạc nhiên cho mà xem.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Đùi gà lóc bỏ xương, ướp 2M nước hành tím, 2M nước tỏi, 1m nước mắm, 1/2m tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1M hạt nêm Aji-ngon® Gà để 15 phút cho thấm.
– Hành tây, gừng, ớt chuông, ớt sừng cắt quả trám, thơm cắt rẻ quạt.
– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên áp chảo hai mặt đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu, cắt lát vừa ăn
– Phi thơm hành tím, cho gừng, hành tây, ớt sừng, ớt chuông, thơm vào xào nhanh tay nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® Gà, trút ra dĩa để riêng.
– Đun sôi nước dừa nêm 2M tương ớt, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu điều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho hỗn hợp xào vào, thêm nước bột năng vào, tắt lửa.
– Rưới xốt lên dĩa, xếp xà lách xung quanh,xếp gà lên trên, trang trí ớt cắt sợi ngò rí, lá quế, ăn kèm xôi hoặc cơm trắng.
– Món ăn đi kèm: Salad cam cá hồi
– Không nên nấu lâu để các loại rau củ để giữ được hương vị và màu sắc, độ giòn của rau củ.
– Ướp thơm trước với đường để cân bằng vị chua.