Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/05/2023 20:05 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm gỏi gà chôm chôm cực ngon mà ai cũng làm được


Nguyên liệu làm gỏi gà chôm chôm

  • 12 trái chôm chôm
  • 2 cái má đùi gà
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • Rau răm
  • 3/4 quả chanh
  • 2 muỗng canh hành phi
  • Ớt băm, tỏi băm
  • Sả, gừng, hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột nghệ

Mẹo hay:
- Thịt gà tươi ngon là gà có lớp da bên ngoài vàng óng, thịt thì đỏ hồng tươi sáng, đồng thời trên bề mặt không xuất hiện các vết thâm đen bất thường. Dùng tay ấn vào thấy gà có độ săn chắc, đàn hồi rõ rệt, không quá mềm nhũn cũng như bị chảy nhớt. 
- Hạn chế mua gà có kích thước và cân nặng không đồng đều với nhau, đây là gà đã bị bơm nước để trông mập mạp hơn.

Nguyên liệu làm gỏi gà chôm chômNguyên liệu làm gỏi gà chôm chôm

2 Cách làm gỏi gà chôm chôm

Bước 1 Luộc và xé thịt gà

Đùi gà mua về bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước cùng 2 cây sả, 1 củ hành tím, 1/2 củ gừng, 1 ít bột nghệ rồi luộc chín trên lửa nhỏ đến khi gà chín, bạn để nguội rồi xé nhỏ.

Luộc và xé thịt gàLuộc và xé thịt gà

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

Chôm chôm bạn rửa sơ với nước để loại sạch bụi bẩn rồi bóc vỏ rồi ngâm trong tô nước muối để rửa sạch bụi bám.

Sơ chế chôm chômSơ chế chôm chôm

Cà rốt thì bạn bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Rau răm lặt lá, rửa sạch, để ráo.

Hành tây, bạn cũng bóc bỏ vỏ, rửa sạch và bào mỏng vào một thau nước đá lạnh. Tiếp theo, bạn vớt hành ra rồi bóp cho ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

Bước 3 Làm sốt trộn gỏi

Bạn cho vào chén 6 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, nước cốt 3/4 quả chanh, tỏi, ớt băm khuấy đều cho hoà quyện.

Làm sốt trộn gỏiLàm sốt trộn gỏi

Bước 4 Trộn gỏi

Tiếp đến, bạn lấy một cái tô lớn, cho thịt gà luộc xé nhỏ, chôm chôm, hành tây, cà rốt, nước mắm trộn gỏi, sau đó trộn thật đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

Cuối cùng, bạn rắc thêm hành phi lên mặt là hoàn tất.

Trộn gỏiTrộn gỏi

Bước 3 Thành phẩm

Món gỏi gà chôm chôm có màu sắc đẹp mắt, ăn một miếng có vị chua chua ngọt ngọt của chôm chôm, thịt gà dai dai, bùi béo, rau củ giòn giòn, đậu phộng thơm thơm, hoàn quyện, rất hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Thưởng thức gỏi gà chôm chôm cùng bánh tráng nướng chín thơm hay bánh phồng tôm là chuẩn bài nhất. Để thêm kích kích và đậm đà hơn, bạn có thể chấm cùng nước mắm cay nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024