Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/05/2023 23:05 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai kéo sợi


Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân phô mai

  • 2 củ khoai tây
  • 100gr bột mì
  • Phô mai mozzarella bào sợi
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân phô maiNguyên liệu làm bánh khoai tây nhân phô mai

2Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai

Bước 1 Sơ chế khoai tây

Khoai tây sau khi mua về bạn rửa sạch. Bạn cho khoai tây vào luộc trong nước sôi có thêm 1 ít muối khoảng 30 phủt.

Đợi khoai tây nguội thì bạn bóc vỏ.

Sơ chế khoai tâySơ chế khoai tây

Bước 2 Làm vỏ bánh khoai tây

Cho khoai tây đã bào, thêm 100g bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào tô, bạn cho từ từ sữa tươi vào, dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo mịn.

Làm vỏ bánh khoai tâyLàm vỏ bánh khoai tây

Bước 3 Tạo hình bánh

Bạn thoa 1 ít dầu ăn lên bàn tay để chống dính. Sau đó, bạn lấy ít bột bánh, ấn dẹt, cho phô mai mozzarella bào sợi vào giữa, rồi lăn tròn. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

 Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bước 4 Chiên bánh

Bạn bắc chảo lên bếp cho 100ml dầu ăn vào. Chờ dầu sôi thì cho bánh vào chảo chiên với lửa vừa và nhỏ, lật bánh thường xuyên để bánh có màu vàng đều. Cuối cùng, bạn gắp bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chiên bánhChiên bánh

Bước 5 Thành phẩm

Món bánh khoai tây nhân phô mai kéo sợi với cách làm đơn giản này đã hoàn thành. Bên ngoài thì giòn, mềm bên trong, quyện với vị phô mai béo ngậy đảm bảo sẽ được cả nhà yêu thích.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Những chiếc bánh có lớp vỏ vàng giòn bên ngoài và lớp phô mai béo ngậy bên trong hứa hẹn mang đến một hương vị khó cưỡng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

Thưởng thứcThưởng thức

 Bách hoá XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024