Dễ 4 người Khẩu phần Yêu thích ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Món giò heo hon đậm đà ngọt nước dùng, thơm thơm mùi quế, tai vị. Cách nấu thịt giò heo vừa chín tới, không chín rục, da heo sần sựt ăn là nghiền. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Giò heo trước căt khoanh: 1/2 cái Cơm dừa nước: 200g Nước dừa nước hoặc xiêm: 0,5 lít Quế cây: 1 cây 6cm Tai vị: 1/2 tai Mè trắng rang: 1M Lê trái: 1 trái Tỏi lột vỏ: 10 tép Hành tím lột vỏ: 10 củ Ớt hiểm khô: 5 trái Gừng lát: 3 lát RAU NÊM: Hành lá sợi, ngò, ớt sừng sợi ĂN KÈM: Cơm trắng, nước tương + tương ớt Gia vị: Dầu ăn, rượu trắng, muối, tiêu, đường Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Nước tương "Phú Sĩ" Hạt nêm Aji-ngon® Heo SƠ CHẾ Ướp giò heo với 1M rượu trắng, 1m bột ngọt, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m tiêu, 1m đường, 1m muối, 2M nước tương 15 phút. THỰC HIỆN Xào thơm hành, gừng, tỏi, ơt khô, quế, tai vị với dầu. Cho giò heo vào xào săn, thêm nước dừa, cơm dừa, lê, nước lọc xấp mặt thịt. Nêm vị vửa ăn. Nấu nhỏ lửa vớt bọt đến khi giò vừa mềm tới ( khoảng 45 phút ) nước kho sánh sệt. CÁCH DÙNG – Cho giò vào tô hoặc đĩa sâu lồng, rắc mè rang và hành, ớt sợi ngò lên mặt. – Món ăn đi kèm: Măng tây xào tôm mực, Canh gà lá me non MÁCH NHỎ – Ngâm phai tiết để món ăn được sạch thơm. – Chọn dừa nước không non quá, không già quá. – Thêm trái lê mài tạo vị ngọt dịu cho món ăn.
4 người
Món giò heo hon đậm đà ngọt nước dùng, thơm thơm mùi quế, tai vị. Cách nấu thịt giò heo vừa chín tới, không chín rục, da heo sần sựt ăn là nghiền.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
Ướp giò heo với 1M rượu trắng, 1m bột ngọt, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m tiêu, 1m đường, 1m muối, 2M nước tương 15 phút.
Xào thơm hành, gừng, tỏi, ơt khô, quế, tai vị với dầu. Cho giò heo vào xào săn, thêm nước dừa, cơm dừa, lê, nước lọc xấp mặt thịt. Nêm vị vửa ăn. Nấu nhỏ lửa vớt bọt đến khi giò vừa mềm tới ( khoảng 45 phút ) nước kho sánh sệt.
– Cho giò vào tô hoặc đĩa sâu lồng, rắc mè rang và hành, ớt sợi ngò lên mặt.
– Món ăn đi kèm: Măng tây xào tôm mực, Canh gà lá me non
– Ngâm phai tiết để món ăn được sạch thơm.
– Chọn dừa nước không non quá, không già quá.
– Thêm trái lê mài tạo vị ngọt dịu cho món ăn.