Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/05/2023 21:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cá thu chiên nghệ


 14816 lượt xem
 
Cá thu chiên nghệ

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món cá thu chiên nghệ có vị ngọt tự nhiên của cá, thơm mùi nghệ, bên ngoài giòn giòn nhưng bên trong lại không bị khô. Nước mắm thơm thơm mùi gạo rang.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá thu: 2 khoanh (~250g)
  • Xoài keo: 1 trái
  • Nước cốt nghệ tươi: 2M
  • Hành tím cắt lát: 5 củ
  • Lá húng lủi
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Ngò rí: 2 cọng
  • Thính gạo rang giã nhỏ: 1M
  • Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp cá thu với 2M nước nghệ, 1/2m tiêu, tẩm sơ qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

– Xoài cắt sợi bào 2mm

– Ớt sừng 1 trái băm nhỏ, 1 trái cắt sợi. Cọng ngò rí cắt nhỏ.

– Pha nước mắm: Hòa đều 4M đường, 2M nước mắm, 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1m ớt bột, 2M cọng ngò rí, 1M hành tím cắt lát, thính gạo rang và 1M ớt băm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm gỏi: Ướp xoài, hành tím bào, ớt sợi với 1m đường, để 5 phút cho thấm. Thêm lá húng lủi, trộn đều.

– Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, chiên áp chảo cá đã tẩm với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Chan nước mắm lên đĩa, gắp cá lên trên, sau đó thêm gỏi xoài và trang trí với húng lủi.

– Món ngon mỗi ngày: Canh gà nấm mỡ

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với nghệ để khử mùi tanh của cá.

– Tẩm cá qua bột 2 lần để cá thấm gia vị và tạo độ giòn trên bề mặt cá.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024