4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Món chả cá thông thường đã quá quen thuộc với người Việt Nam, nay được chế biến theo kiểu mới có thêm thì là và Xốt Mayonnaise Aji-mayo, hương vị mới rất thơm ngon, đậm đà, cá vừa dai, vừa giòn, lại beo béo vị mayonnaise, dùng với cơm hoặc bún đều được. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Phi lê cá thác lác: 200g Thịt nạc dăm: 50g Mỡ heo: 50g Thì là: 2 cây Lòng trắng trứng gà: 1 quả Bột năng: 1M Đầu hành hoa: 3 cây Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản SƠ CHẾ – Có thể mua cá thác lác tươi giữ trong tủ đông cho cứng rồi cắt ngang phần đầu cá, xẻ dọc 2 đường trên lưng để nạo lấy thịt cá. – Thịt nạc dăm xay. – Thì là cắt nhuyễn, đầu hành băm. – Cho cá thác lác vào tô, thịt, 1 lòng trắng trứng, thì là vào tán nhuyễn, đầu hành nêm 1/3m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1m bột năng và cho mỡ heo vào sau, trộn đều THỰC HIỆN – Pha xốt: cho vào thì là & trộn đều 4M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1m tương ớt. – Thoa một ít dầu ăn lên tay rồi nặn cá thành từng viên tròn vừa ăn. – Đun nóng dầu, cho cá thì là vào chiên, cho cá viên vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. CÁCH DÙNG Xếp cá viên chiên ra dĩa, khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” trộn tương ớt Món ăn đi kèm: Mì EFU xào nấm trà MÁCH NHỎ – Tán cá thác lác càng lâu, thịt cá càng dai và ngon hơn. – Thêm lòng trắng trứng giúp chả cá kết dính các nguyên liệu và mịn hơn. – Chiên cá lửa vừa để chả cá chín đều bên trong, khi chả cá nổi lên trên và có màu vàng đậm là chả cá chín
Món chả cá thông thường đã quá quen thuộc với người Việt Nam, nay được chế biến theo kiểu mới có thêm thì là và Xốt Mayonnaise Aji-mayo, hương vị mới rất thơm ngon, đậm đà, cá vừa dai, vừa giòn, lại beo béo vị mayonnaise, dùng với cơm hoặc bún đều được.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Có thể mua cá thác lác tươi giữ trong tủ đông cho cứng rồi cắt ngang phần đầu cá, xẻ dọc 2 đường trên lưng để nạo lấy thịt cá.
– Thịt nạc dăm xay.
– Thì là cắt nhuyễn, đầu hành băm.
– Cho cá thác lác vào tô, thịt, 1 lòng trắng trứng, thì là vào tán nhuyễn, đầu hành nêm 1/3m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1m bột năng và cho mỡ heo vào sau, trộn đều
– Pha xốt: cho vào thì là & trộn đều 4M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1m tương ớt.
– Thoa một ít dầu ăn lên tay rồi nặn cá thành từng viên tròn vừa ăn.
– Đun nóng dầu, cho cá thì là vào chiên, cho cá viên vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Xếp cá viên chiên ra dĩa, khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” trộn tương ớt
Món ăn đi kèm: Mì EFU xào nấm trà
– Tán cá thác lác càng lâu, thịt cá càng dai và ngon hơn.
– Thêm lòng trắng trứng giúp chả cá kết dính các nguyên liệu và mịn hơn.
– Chiên cá lửa vừa để chả cá chín đều bên trong, khi chả cá nổi lên trên và có màu vàng đậm là chả cá chín