Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2023 23:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Lẩu gà chua cay


 
 
Lẩu gà chua cay

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Một món ăn với hai vị chua cay kết hợp cùng vị ngọt thanh của gà và tươi mát của rau củ quả, không chỉ ngon mắt, bổ dưỡng mà còn rất hợp khẩu vị người Việt Nam.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gà ta: 1/2 con (600g)
  • Khoai môn cau: 400gr
  • Nấm rơm: 100gr
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Sả cây: 2 cây
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • RAU NÊM: Thì là
  • ĂN KÈM: bún, rau muống, nấm kim châm, bông bí, cà chua, ngò, bún
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, cà paste, tương ớt, tỏi, dầu ăn, giấm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà ta chặt miếng vừa ăn, ướp 1/3m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon® Gà, để thấm khoảng 20 phút.

– Khoai môn cau gọt vỏ, cắt khối 2cm, chiên vàng. Hành tây cắt múi cau. Nấm rơm chẻ đôi, . Thì là cắt khúc ngắn. Rau muống cắt khúc ngắn. Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, tách nhỏ. Bông bí lấy bỏ nhụy, rửa sạch.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm 1M tỏi băm và sả cây, cho 2M cà paste và 3M tương ớt, ớt hiểm đập dập vào xào cho đến khi sệt lại, cho gà vào xào săn, xào thơm rồi thêm 1,2 lít nước vào đun sôi, nêm 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1,5M đường, 1M nước mắm, 3M giấm gạo, nấu đến khi gà chín, cho tiếp cà chua, nấm rơm, hành tây vào tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc nước lẩu ra nồi lẩu, cho khoai môn chiên vào, bún và các loại rau vào nấu chín.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào thịt gà với tương ớt và cà paste giúp thịt gà thấm vị chua cay tạo hương vị đặc trưng.

– Chiên khoai môn trước giúp khoai thơm, không bị nát khi nấu lẩu.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024