Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2023 23:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Trứng cút xào chua ngọt


 28805 lượt xem
 
Trứng cút xào chua ngọt

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Bữa cơm ấm nóng trở nên thật ngon lành, hấp dẫn với Trứng cút xào chua ngọt vô cùng kích thích vị giác! Trứng cút và rau củ được áo bộ chiên giòn, vừa giòn thanh, bùi bùi, vừa chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Sau những món ăn hàng ngày quanh đi quẩn lại, hay những buổi tiệc tùng đầy thịt cá, thì đây sẽ là món ăn giúp bạn “đổi vị” cho cả nhà, ngay cả mấy nhóc cũng sẽ thích mê!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Trứng cút: 10 quả
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Nấm mèo ngâm: 4 tai
  • Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
  • Bắp non : 100g
  • Cà chua : 1 trái
  • RAU NÊM: Hành lá, rau răm, hành tím cắt lát
  • ĂN KÈM: cơm
  • Gia vị: Đường, tiêu, tương ớt, dầu hào, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Hành lá, rau răm cắt khúc. Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt hạt lựu. Bắp non cắt xéo.

– Đun nóng dầu, cho trứng cút, bắp non lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha hỗn hợp xốt gồm: 1M đường, 2M giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam, 1M tương ớt, 1/2M dầu hào, 1/2M hạt nêm Aji-ngon và 1/2 chén nước, khuấy tan.

– Phi thơm 1M hành tím, cho cà chua, nấm mèo, ớt chuông vào xào mềm, cho tiếp bắp non, hành tây vào xào, cho trứng cút và hỗn hợp xốt đã pha vào, xào đến khi các loại rau củ vừa chín, cho hành lá, rau răm vào, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm.

– Món ăn đi kèm: Gỏi gà dưa leo

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi luộc trứng cút cho vào nước 1 ít muối, luộc từ nước lạnh giúp trứng dễ bóc vỏ và không bị vỡ.

– Tẩm bột trứng cút để sau khi xào xốt bám đều vào trứng

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024