Nguyên liệu làm ba chỉ hột vịt muối
-
-
-
1 gói sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee
-
-
-
-
Nguyên liệu làm ba chỉ hột vịt muối
Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt 4 khúc. Bóc vỏ tỏi, gừng. Đầu hành lá rửa sạch, để ráo.
4 quả hột vịt muối bạn tách lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn dùng kéo cắt giữa miếng thịt để cho trứng muối vào, lặp lại thao tác với 3 miếng thịt còn lại.
Cho thịt vào một tô lớn, thêm sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee. Trộn đều và ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng để thịt thấm đều gia vị.
Nhồi trứng muối và ướp thịt
Cho dầu ăn vào chảo, thêm đầu hành, tỏi, gừng và phi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều 2 mặt. Tiếp đó cho phần nước ướp vào rim đến khi nước sốt cạn.
Chiên thịt
Dùng dao sắc để cắt thịt thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa. Ba chỉ hột vịt muối đã hoàn thành, thưởng thức món ăn này với cơm nóng thì còn gì bằng!
Thành phẩm
Ba chỉ hột vịt muối trông vô cùng bắt mắt và thơm nức mũi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt mềm thơm kết hợp với lòng đỏ trứng muối đậm đà tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.
Thưởng thức
Bách hoá XANH