Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/05/2023 19:05 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 51/240 (21%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2811
Được cảm ơn: 16
Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm


Nguyên liệu làm ba chỉ hột vịt muối

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 4 quả hột vịt muối
  • 1 gói sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee
  • Đầu hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: Dầu ăn

Nguyên liệu làm ba chỉ hột vịt muốiNguyên liệu làm ba chỉ hột vịt muối

2Cách làm ba chỉ hột vịt muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt 4 khúc. Bóc vỏ tỏi, gừng. Đầu hành lá rửa sạch, để ráo.

4 quả hột vịt muối bạn tách lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nhồi trứng muối và ướp thịt

Bạn dùng kéo cắt giữa miếng thịt để cho trứng muối vào, lặp lại thao tác với 3 miếng thịt còn lại.

Cho thịt vào một tô lớn, thêm sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee. Trộn đều và ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

Nhồi trứng muối và ướp thịtNhồi trứng muối và ướp thịt

Bước 3 Chiên thịt

Cho dầu ăn vào chảo, thêm đầu hành, tỏi, gừng và phi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều 2 mặt. Tiếp đó cho phần nước ướp vào rim đến khi nước sốt cạn.

Chiên thịtChiên thịt

Bước 4 Thành phẩm

Dùng dao sắc để cắt thịt thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa. Ba chỉ hột vịt muối đã hoàn thành, thưởng thức món ăn này với cơm nóng thì còn gì bằng!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Ba chỉ hột vịt muối trông vô cùng bắt mắt và thơm nức mũi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt mềm thơm kết hợp với lòng đỏ trứng muối đậm đà tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024