Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/05/2023 23:05 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm cá chim chiên sốt thơm


Nguyên liệu làm món cá chim chiên sốt thơm

  • 350g cá chim
  • 50g thơm
  • 30g hành tây
  • 30g nấm đông cô tươi
  • 30g nấm linh chi trắng
  • 50g cà chua
  • 1 muỗng ớt hiểm băm
  • Ngò rí
  • Gia vị: giấm gạo lên men, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng, hành tỏi băm, gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn, tương ớt, tiêu

Mẹo hay: Để chọn cá chim tươi, các bạn nên chọn những con cá mắt trong, mang đỏ và trên thân có ánh kim. Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu gừng giã nhuyễn xát lên cá để giúp cá thơm hơn.

 Nguyên liệuNguyên liệu

2 Cách làm món cá chim chiên sốt thơm

Bước 1 Sơ chế cá.

Các bạn làm sạch cá theo các bước thông thường. Sau đó dùng dao khứa 2 bên thân cá để chiên cá ngon và giòn hơn.

Sơ chế cáSơ chế cá

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Các bạn cắt nấm cô đông thành cát lát mỏng, cắt dọc đối với nấm linh chi trắng. Cà chua các bạn cắt hình hạt lựu, sau đó cắt thành sợi và tiếp tục cắt thành hạt lựu. Cách sơ chế thơm các bạn làm tương tự như cà chua.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Chiên cá

Các bạn tẩm bột chiên giòn hết thân cá và ở phần đầu cá. Sau khi dầu ăn đã nóng, cẩn thận đặt cá vào chảo dầu và chiên giòn nó lên. Đợi khoảng 1 phút để bột tẩm khô chiên giòn thấm hết vào một mặt cá rồi mới lật cá lại.

Chiên cáChiên cá

Bước 4 Làm nước sốt

Làm nóng chảo sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm. Phi hành tím và tỏi sau đó lần lượt cho các nguyên liệu khác như cà chua, thơm cắt hạt lựu vào chảo sau đó đảo đều.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 5 Nêm gia vị

Các bạn nêm vào chảo 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1 muỗng cà phê tương ớt và nửa chén nước lọc. Đợi phần sốt sôi, sau đó cho nấm vào. Cho thêm ớt và đảo đều cho sốt bám vào nấm (nếu không ăn cay các bạn có thể dùng ớt sừng). Cho nước bột năng vào từ từ để tạo độ sệt cho cho phần sốt

Nêm gia vịNêm gia vị

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành, các bạn tiến hành vớt và đặt cá chiên ra giấy hút dầu sau đó dùng vá trải đều xốt thơm ra đĩa. Đặt cá chim chiên ra và tưới thêm phần sốt lên cá là bạn đã có một món cá chim chiên sốt thơm cực kỳ thơm ngon rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm hành và ngò để món ăn thêm bắt mắt nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Cá chim chiên sốt thơm với lớp bột mỏng giòn, ôm trọn phần thịt cá thơm ngon kết hợp với xốt thơm chua chua ngọt ngọt khi ăn cùng cơm trắng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể ăn kèm với món canh cà nấm mỡ để bữa ăn thêm ngon miệng nhé.

Cá chim chiên sốt thơmCá chim chiên sốt thơm

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024