Nguyên liệu làm ốc mít xào cà ri
-
1kg ốc mít
-
10g bột cà ri
-
10g lá chanh
-
40ml nước cốt dừa
-
50g cơm dừa nạo
-
5 lá chanh
-
4 cây sả
-
Sả, ớt, gừng, tỏi băm nhuyễn
-
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Nguyên liệu làm ốc mít xào cà ri
Ốc mít bạn mua về ngâm cho nhả sạch bùn đất rồi rửa sạch lại với nước, cho ra rổ để ráo.
Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp với lửa lớn, cho ốc mít đã được sơ chế sạch vào cùng 10g lá chanh, 2 gốc sả dập dập và 1/4 muỗng canh muối. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi đến lưng mặt ốc và đậy nắp, luộc ốc trong 5 phút.
Sau 5 phút, thấy nước đã sôi lớn và ốc chín, bạn vớt ốc ra rổ, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp rồi bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê gừng băm và 1 muỗng canh sả băm vào phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã được phi vàng thơm, bạn cho vào chảo 10g bột cà ri và đảo đều, thêm vào 40ml nước cốt dừa và 100ml nước lọc, khuấy đều cho các nguyên liệu hoà vào nhau.
Tiếp đến bạn nêm nước sốt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tiêu xay và 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều và nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lớn, nếm lại gi vị cho vừa ăn.
Làm sốt cà ri
Sau khi nước sốt đã sôi và được nêm nếm vừa ăn, bạn cho ốc đã được luộc chín để ráo vào đảo đều cho nước sốt áo đều lên ốc.
Kế tiếp, bạn cho vào chảo ốc 50g cơm dừa nạo, lá chanh và 2 cây xả cắt lát mỏng vào, đảo đều thêm 5 phút cho đến khi nước ốc rút bớt và các nguyên liệu trộn đều vào nhau là được.
Xào ốc
Món ốc mít xào cà ri có mùi thơm hấp dẫn của cà ri và gừng, vẻ ngoài đẹp mắt, cực kỳ lôi cuốn, ốc béo giòn, chắc thịt chấm cùng nước sốt sánh mì, đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn.
Thành phẩm
Món ốc mít xào cà ri thích hợp để nhâm nhi khi lai rai vài chai cùng gia đình, bạn bè, đặc biệt là những ngày trời hơi se lạnh.
Thưởng thức ốc mít xào cà ri
Bách hoá XANH