Nguyên liệu làm thịt heo xào thơm
-
-
-
Hành tím, tỏi, ớt, hành lá
-
Gia vị: đường, bột ngọt, dầu hào, tương ớt, dầu màu điều
Nguyên liệu làm thịt heo xào thơm
Rửa sạch và cắt thịt nạc dăm heo thành những miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng với ớt.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thơm bạn cắt bỏ cuống, mắt và vỏ. Sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, đợi nóng thì cho thơm, thêm 1 muỗng canh đường vào chảo và đảo đều cho đường tan chảy và thấm đều vào dứa.
Sơ chế và xào thơm
Tiếp tục tận dụng lại chảo lúc nãy, cho thịt heo vào xào đến khi chín. Sau đó cho hành tỏi ớt, dầu màu điều vào, đảo đều rồi nêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm vào đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt.
Xào thịt heo
Khi thịt đã chín, cho dứa vào xào chung với thịt khoảng 2 phút. Cuối cùng rắc hành lá, ớt lên trên.
Làm thịt heo xào thơm
Cho thịt heo xào dứa ra đĩa, vậy là hoàn thành món ăn thịt heo xào dứa rồi đấy.
Thành phẩm
Thịt heo xào dứa là một món ăn đơn giản, nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Với các bước thực hiện đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè.
Thưởng thức
Bách hóa XANH