Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/04/2023 09:04 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Canh hàu sữa măng chua


 
 
Canh hàu sữa măng chua

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Canh hàu sữa măng chua giòn giòn, thấm vị chua cay. Nước canh vừa màu cam đỏ hấp dẫn với vị ngọt của hàu, mọng nước, không dai và thơm mùi rau nêm. Cùng vào bếp với Món Ngon Mỗi Ngày để đổi vị món mới ngay cho cả nhà thôi nào!

* Chất béo động vật và chất béo thực vật đều cần thiết, không nên chỉ dùng mỗi chất béo thực vật.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Hàu sữa to đã tách vỏ: 250g
  • Măng chua: 200g
  • Cà chua chín đỏ: 1 trái to
  • Gia vị AjiQuick Lẩu Thái: 1/2 gói
  • Mỡ gáy: 100 g
  • Tỏi băm : 1/2 M
  • RAU NÊM: Rau răm, lá lốt, hành lá, ớt xiêm xanh đỏ
  • ĂN KÈM: bún
  • Gia vị: Đường, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

Sơ chế hàu sạch, để ráo nước, ướp hàu với 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái + 1/2m hạt nêm Heo. Thắng mỡ cho mỡ vào chảo + 1M nước thắng ra mỡ nước cho tỏi băm vào phi thơm. Múc tóp mỡ và xác tỏi ra chảo. Dùng tiếp 2M mỡ nước này đun nóng, cho măng chua vào xào thêm 1/2M đường + 1/2m hạt nêm Aji-ngon Heo cho măng đậm đà xào khoảng 3 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Cho 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái vào nồi 1 lít nước, đun sôi cho gói tan đều. Cho măng vào nấu chín, thêm cà chua + 1M nước mắm, cuối cùng cho hàu vào 2′ tắt lửa. Nêm hành, răm lá lốt, ớt và tỏi phi.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Canh dùng nóng với cơm hoặc bún tươi cùng nước mắm + ớt, cho tóp mỡ, tỏi phi lên trên.

Món ăn đi kèm: Thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rửa và xả măng chua kỹ, kiêm tra độ chua trước khi nấu.

– Ướp hàu với gia vị AjiQuick Lẩu Thái giúp thấm vị, săn hơn, thơm hơn.

– Nấu hàu nhanh để giữ vị ngọt và hàu không bị nát.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024