Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/04/2023 23:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 44/240 (18%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2804
Được cảm ơn: 16
Cách làm bắp bò nấu pate gan siêu bổ, ngon


Nguyên liệu làm bắp bò nấu pate

  • 1 hộp pate
  • 300g bắp bò
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • Nước đừa
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Ngò rí, cà chua bi
  • Gia vị: Bơ, muối, tiêu, hạt nêm

Nguyên liệu làm bắp bò nấu pateNguyên liệu làm bắp bò nấu pate

 

2Cách làm bắp bò nấu pate

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, pate gan mở hộp, lấy ra một phần pate vừa đủ dùng. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm bắp bò nấu pate

Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua bi, thịt bò và xào sơ. Sau đó cho nước dừa vào xâm xấp bề mặt thịt, đậy nắp hầm trong 30 phút.

Xào và hầm thịt bòXào và hầm thịt bò

Sau 30 phút cho khoai tây, cà rốt và thêm nước vào nồi phủ hết bề mặt của nguyên liệu. Cho pate và nấu khoảng 15 phút, thêm hành tây và nêm nếm thêm muối, hạt nêm, tiêu theo khẩu vị là hoàn thành.

Làm bắp bò nấu pateLàm bắp bò nấu pate

Bước 3 Thành phẩm

Cho bắp bò nấu pate gan ra tô, thêm ngò rí lên trên, ăn kèm bánh mì, bún hay cơm đều rất ngon nhé. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được bò được hầm mềm thơm, thấm gia vị cùng với nước dùng đậm đà ngon miệng. Làm món ăn bổ sung các chất dinh dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024