Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/04/2023 23:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 51/240 (21%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2811
Được cảm ơn: 16
Công thức làm bắp nhồi thịt thơm ngon


Nguyên liệu làm bắp nhồi thịt

  • 300g giò sống
  • 150g thịt xay
  • 1/3 củ cà rốt
  • 1/3 trái bắp
  • 1 ít nấm mèo
  • Hành lá, hành phi
  • Tỏi, ớt, gừng, chanh
  • Gia vị: bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, đường

Nguyên liệu làm bắp nhồi thịtNguyên liệu làm bắp nhồi thịt

2Cách làm bắp nhồi thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp sau khi mua về bạn dùng dao cắt dọc một đường trên thân tách vỏ lấy trái bắp. Phần vỏ bắp bạn ngâm với nước muối cho sạch bụi bẩn.

Sơ chế bắpSơ chế bắp

Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở với nước sôi rồi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Bắp bạn tách lấy hạt.

Sơ chế nguyên liệu còn lạiSơ chế nguyên liệu còn lại

Bước 2 Ướp thịt

Bạn cho vào tô giò sống, thịt xay, cà rốt, nấm mèo, hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành phi rồi trộn đều.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 3 Nhồi thịt và hấp bắp

Bạn dùng dầu quét mặt trong vỏ bắp, sau đó nhồi phần thịt đã ướp vào. Bạn tước 1 đoạn của vỏ bắp rồi buộc quanh thân trái bắp. Sau đó bạn cho bắp vào xửng, hấp lửa vừa khoảng 30 phút cho chín.

Nhồi thịt và hấp bắpNhồi thịt và hấp bắp

Bước 4 Làm nước mắm chua ngọt

Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi, ớt, gừng giã nhuyễn bóp hết nước và đảo đều.

Làm nước mắm chua ngọtLàm nước mắm chua ngọt

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy cho bắp nhồi thịt ra đĩa. Khi thưởng thức chấm cùng với nước mắm chua ngọt. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Bắp nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn, phần thịt được nêm nếm vô cùng đậm đà, ăn cùng thêm nước mắm chua ngọt hấp dẫn. Món này rất thanh đạm, bạn có thể ăn cùng cơm nóng nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024