Nguyên liệu làm bắp nhồi thịt
-
-
-
-
-
-
-
-
Gia vị: bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, đường
Nguyên liệu làm bắp nhồi thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp sau khi mua về bạn dùng dao cắt dọc một đường trên thân tách vỏ lấy trái bắp. Phần vỏ bắp bạn ngâm với nước muối cho sạch bụi bẩn.
Sơ chế bắp
Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở với nước sôi rồi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Bắp bạn tách lấy hạt.
Sơ chế nguyên liệu còn lại
Bạn cho vào tô giò sống, thịt xay, cà rốt, nấm mèo, hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành phi rồi trộn đều.
Ướp thịt
Bạn dùng dầu quét mặt trong vỏ bắp, sau đó nhồi phần thịt đã ướp vào. Bạn tước 1 đoạn của vỏ bắp rồi buộc quanh thân trái bắp. Sau đó bạn cho bắp vào xửng, hấp lửa vừa khoảng 30 phút cho chín.
Nhồi thịt và hấp bắp
Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi, ớt, gừng giã nhuyễn bóp hết nước và đảo đều.
Làm nước mắm chua ngọt
Bạn hãy cho bắp nhồi thịt ra đĩa. Khi thưởng thức chấm cùng với nước mắm chua ngọt. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Thành phẩm
Bắp nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn, phần thịt được nêm nếm vô cùng đậm đà, ăn cùng thêm nước mắm chua ngọt hấp dẫn. Món này rất thanh đạm, bạn có thể ăn cùng cơm nóng nhé!
Thưởng thức
Bách hoá XANH