Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/04/2023 23:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng


Nguyên liệu làm bánh mì bơ phô mai

  • 400g bột mì
  • 100g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 60g bơ
  • 570ml sữa tươi
  • 40g sữa chua
  • 5g men
  • 140g phô mai
  • 40g bột bắp
  • Gia vị: Muối, vani.
  • Dụng cụ: Khuôn bánh, cây cán bột,..

Mẹo hay:
- Nguyên liệu phô mai làm nhân bánh bạn có thể sử dụng kết hợp hai loại phô mai lát (khoảng 6 lát) và phô mai con bò cười (khoảng 3 miếng) để tạo thêm độ thơm và béo cho nhân bánh, tránh bị ngán khi chỉ sử dụng một loại phô mai.

Nguyên liệu làm bánh mì bơ phô maiNguyên liệu làm bánh mì bơ phô mai

2Cách làm bánh mì bơ phô mai

Bước 1 Chuẩn bị bột

Cho vào tô 400g bột mì, 100g đường, 5g men và 1 ít muối rồi trộn đều bột lên. Tiếp tục cho vào tô 40g sữa chua, 1 quả trứng gà và 200ml sữa tươi, trộn đều rồi cho ra mặt phẳng để nhồi. Trong quá trình nhồi cho dần 60g bơ vào chung và nhồi đến khi bột mịn đều, không dính tay thì ngừng lại.

Quét một lớp dầu vào tô rồi cho bột vào ủ trong khoảng 1 - 2 giờ đến khi bột nở gấp đôi ban đầu.

Chuẩn bị bộtChuẩn bị bột

Bước 2 Chuẩn bị nhân phô mai

Chuẩn bị nồi, cho vào nồi 350ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 40g đường, 40g bột bắp và 140g phô mai rồi nấu trên bếp với lửa vừa. Khuấy hỗn hợp đều tay trong lúc nấu đến khi phô mai tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Chuẩn bị nhân phô maiChuẩn bị nhân phô mai

Bước 3 Tạo hình bánh

Chia bột đã ủ thành 6 phần bằng nhau, dùng cây cán bánh cán đều rồi cho nhân phô mai vào bên trong. Sau khi cho nhân vào thì gói gọn, giữ cho một có dạng tròn đều.

Chuẩn bị khuôn tròn, đặt 6 phần bột bánh thành hình bông hoa 5 cánh rồi ủ trong 15 phút.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bước 4 Nướng bánh

Bật lò với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút để làm nóng lò. Chuẩn bị hỗn hợp gồm 20ml sữa tươi và 1 lòng đỏ trứng, khuấy đều rồi dùng cọ thoa đều lên mặt bánh.

Nướng bánh với nhiệt độ 160 độ C trong 25 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 5 Thành phẩm

Món bánh mì phô mai đường sau khi được nướng chín sẽ có màu vàng mật vô cùng đẹp mắt, hương thơm ngọt ngào của sữa hòa quyện với mùi vị béo ngọt, tan chảy của phô mai chắc hẳn sẽ khiến bạn thích mê.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Bánh mì bơ phô mai không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Bạn có thể dùng bánh vào buổi ăn sáng hoặc dùng như một món bánh ăn vặt đều được nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024