Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/04/2023 23:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt


Nguyên liệu làm sườn sốt cam

  • 400g sườn non
  • 1 trái cam
  • Tỏi băm, hành lá
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, đường đen, đường trắng, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột tỏi, bột hành, rượu nấu ăn, bột gừng

Nguyên liệu làm sườn sốt camNguyên liệu làm sườn sốt cam

2Cách làm sườn sốt cam

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch. Cam bạn vắt thành nước, bỏ hạt.

Bắc nồi nước lên bếp rồi cho bột gừng và rượu nấu ăn vào, đợi nước sôi thì cho sườn heo vào chần sơ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp và chiên sườn heo

Cho vào 400g sườn heo vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều lên để sườn thấm đều gia vị rồi ướp khoảng 15 phút.

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng thì cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt.

Ướp và chiên sườn heoƯớp và chiên sườn heo

Bước 3 Làm sườn sốt cam

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho nước ép cam vào, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường đen, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường trắng vào, đợi hỗn hợp sôi và sệt lại.

Tiếp tục cho sườn vào và đảo đều để nước sốt ngấm vào thịt sườn. Rim với lửa vừa đến khi sốt sánh lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Làm sườn sốt camLàm sườn sốt cam

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ một vài biến tấu nhỏ trong cách làm sườn chua ngọt là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và hấp dẫn rồi. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món sườn sốt cam đã hoàn thành rồi. Cũng khá đơn giản và dễ làm phải không nào? Sườn có màu rất bắt mắt và hấp dẫn. Nước sốt đậm đà, chu chua ngọt ngọt, thấm đều trong sườn, cực kỳ thơm và ngon luôn. Rưới một ít nước sốt lên, ăn với cơm nóng là ngon tuyệt cú mèo. Món này đảm bảo bắt cơm, ăn hoài không chán luôn đó!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024