Nguyên liệu làm sườn sốt cam
-
-
-
-
Gia vị: dầu hào, nước tương, đường đen, đường trắng, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột tỏi, bột hành, rượu nấu ăn, bột gừng
Nguyên liệu làm sườn sốt cam
Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch. Cam bạn vắt thành nước, bỏ hạt.
Bắc nồi nước lên bếp rồi cho bột gừng và rượu nấu ăn vào, đợi nước sôi thì cho sườn heo vào chần sơ.
Sơ chế nguyên liệu
Cho vào 400g sườn heo vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều lên để sườn thấm đều gia vị rồi ướp khoảng 15 phút.
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng thì cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt.
Ướp và chiên sườn heo
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho nước ép cam vào, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường đen, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường trắng vào, đợi hỗn hợp sôi và sệt lại.
Tiếp tục cho sườn vào và đảo đều để nước sốt ngấm vào thịt sườn. Rim với lửa vừa đến khi sốt sánh lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Làm sườn sốt cam
Chỉ một vài biến tấu nhỏ trong cách làm sườn chua ngọt là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và hấp dẫn rồi. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê.
Thành phẩm
Vậy là món sườn sốt cam đã hoàn thành rồi. Cũng khá đơn giản và dễ làm phải không nào? Sườn có màu rất bắt mắt và hấp dẫn. Nước sốt đậm đà, chu chua ngọt ngọt, thấm đều trong sườn, cực kỳ thơm và ngon luôn. Rưới một ít nước sốt lên, ăn với cơm nóng là ngon tuyệt cú mèo. Món này đảm bảo bắt cơm, ăn hoài không chán luôn đó!
Thưởng thức
Bách hóa XANH