Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/04/2023 16:04 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Bún sườn non nấu chuối đậu


 
 
Bún sườn non nấu chuối đậu

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món bún sườn non nấu chuối đậu chín mềm thơm ngon với sự kết hợp vị ngọt của sườn non, thơm mùi lá lốt và tía tô. Khi ăn lại có vị chua nhẹ của mẻ nuôi cùng với vị béo của nước dùng và vị bùi bùi của chuối xanh và đậu hũ. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay công thức món mới để đổi khẩu vị cho cả nhà ngay nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bún tươi: 800g
  • Sườn non: 600g
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Chuối già xanh: 3 trái
  • Nghệ tươi: 25g
  • Hành tím: 20g
  • Cà chua: 2 trái
  • Riềng: 45g
  • Mẻ nuôi: 4M
  • Mỡ heo nước: 2M
  • Nước dùng heo: 1,5 lít
  • RAU NÊM: tía tô, lá lốt
  • ĂN KÈM: sà lách mềm
  • Gia vị: nước mắm, mắm tôm, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non: chặt khúc dài 5-6cm

– Chuối già xanh: tước vỏ, cắt khúc 4-5 cm sau đó cắt dọc làm 4.

– Nghệ tươi: giã nhuyễn

– Hành tím: thái lát

– Riềng: thái chỉ

– Mẻ nuôi: xay nhuyễn

– Đậu hũ cắt làm 4 theo chiều ngang, tiếp theo cắt cà chua làm 4 miếng. Tía tô, lá lốt cắt sợi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp sườn: Cho sườn vào tô sau đó cho 1/2m muối cùng 1/2m bột ngọt Ajinomoto + 1/2 lượng nước nghệ và 2M mẻ nuôi vào ướp 10-15 phút.

– Nấu nước dùng: Cho 2M mỡ nước vào nồi cùng với riềng và hành tím, 1/2 nghệ còn lại vào xào thơm sau đó cho chuối vào xào săn, sau đó múc chuối ra, cho sườn đã ướp vào xào thơm, cho 1,5 lít nước dùng vào đun sôi vớt bọt, cho chuối vào lại, cùng gia vị 1.5M Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1M nước mắm + 1m bột ngọt Ajinomoto + 2M mẻ nuôi + 2m mắm tôm. Sau đó đun khoảng 10 -15 phút cho sườn mềm. Sau cùng là cho cà chua và đậu hũ vào nấu chín.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Bún trụng ra tô sau đó múc sườn, cà chua, đậu hũ cùng với chuối tiếp theo là chan nước vào tô sau cùng là cho tía tô, lá lốt lên trên

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho mẻ ướp cùng với sườn giúp sườn nhanh mềm và thấm vị.

– Dùng mỡ heo nước cho vào xào giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

– Xay nhuyễn chuối giúp tạo độ sệt tự nhiên hấp dẫn cho món ăn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024