Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/04/2023 22:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Chia sẻ cách làm mì căn sốt nấm đậm đà hương vị ngày chay


Nguyên liệu làm mì căn sốt nấm

  • 3 cây mì căn
  • 50gr nấm rơm
  • 1/2 miếng đậu hũ non
  • 4 tai nấm đông cô ngâm
  • 6 cây cải thìa
  • Gừng
  • Ớt sừng
  • Hành boa-rô băm
  • Gia vị Dầu hào chay, dầu mè, bột năng, giấm, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, muối

Mẹo chọn mì căn ngon: Nên chọn mì căn có nguồn gốc từ các thương hiệu nổi tiếng, có thành phần đơn giản không chứa quá nhiều chất bảo quản hay hương liệu nhân tạo, độ đàn hồi tốt khi nấu chín, thời hạn sử dụng còn trong giới hạn cho phép, và màu sắc đẹp. 
Mẹo chọn nấm rơm ngon: Chọn những nấm có màu sáng, không có vết bẩn hoặc vết đen trên bề mặt. Nấm cũng không được bị héo hay có mùi hôi. Nên chọn nấm có mũ tròn, không bị biến dạng hoặc có dấu hiệu của sự hư hỏng. Ngửi thấy mùi thơm tự nhiên từ nấm rơm thì là nấm tươi ngon.

Nguyên liệu làm mì căn sốt nấmNguyên liệu làm mì căn sốt nấm

2Cách làm mì căn sốt nấm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi rửa sạch tất cả nguyên liệu, bạn tiến hành cắt đôi nấm rơm, đối với nấm đông cô sau khi ngâm được khoảng 15 phút thì rửa sạch rồi cắt hạt lựu, ớt sừng cắt quả trám, gừng sau khi bỏ vỏ cũng tiến hành cắt quả trám.

Cải thìa bạn cắt bỏ gốc và lá sau đó dùng dao chẻ đôi. Đậu hũ non bạn cắt khối vuông vừa ăn, mì căn cũng cắt khối vuông sau đó cho vào tô riêng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp gia vị, pha nước sốt

Cho 1 muỗng cà phê hành boa-rô đã băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô mì căn, sau đó trộn đều để mì ngấm gia vị.

Tiến hành pha thêm nước sốt để ướp mì căn với công thức gồm 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 chén nước, sau đó khuấy đều và để sang một bên.

Ướp gia vị, pha nước sốtƯớp gia vị, pha nước sốt

Bước 3 Trần cải thìa

Cho một ít muối vào nồi nước sôi, sau đó cho cải thìa vào trần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Trần cải thìaTrần cải thìa

Bước 4 Xào nguyên liệu

Cho vào chảo dầu một ít hành boa-rô băm sau đó phi thơm, tiếp theo cho cải thìa vào và tiến hành nêm khoảng 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, rồi đảo đều tay khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa. Tiếp theo cho một ít dầu vào chảo và tiếp tục xào phần mì căn cho vàng mặt rồi tắt bếp và cho hết ra đĩa.

Xào nguyên liệuXào nguyên liệu

Bước 5 Làm mì căn sốt nấm

Tiếp tục cho thêm ít dầu vào chảo, phi một ít gừng và ớt cho đến khi thơm thì cho nấm rơm vào, sau đó xào sơ cho đến khi nấm thơm thì cho thêm nấm đông cô vào xào đều tay, sau đó vặn nhỏ lửa và cho phần nước sốt đã pha vào. Tiếp tục cho phần đậu hũ và ớt sừng đỏ, mì căn vào chảo.

Bạn nên cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, cùng 1 muỗng cà phê bột năng để hỗn hợp ngon và sánh hơn, cuối cùng đảo đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và bày ra đĩa trang trí cho đẹp mắt là xong.

Làm mì căn sốt nấmLàm mì căn sốt nấm

Bước 6 Thành phẩm

Món mì căn sốt nấm là một món ăn truyền thống rất phổ biến trong ẩm thực Đông Á. Với sự kết hợp của mì căn dai, thơm ngon, cùng với sốt nấm đậm đà, thơm phức và tươi ngon của nấm rơm và nấm đông cô, món ăn này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Mì căn có vị dai, thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mì căn, hòa quyện với vị đậm đà của sốt nấm và rau cải thơm ngon. Món mì căn sốt nấm được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, món ăn còn có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn khi được trình bày đẹp mắt trên bát.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024