Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/04/2023 21:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 51/240 (21%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2811
Được cảm ơn: 16
Cách làm đậu hủ kho tôm nấm cực đơn giản cho ngày bận rộn


Nguyên liệu làm đậu hủ kho tôm nấm

  • 500g tôm bóc vỏ
  • 1 cây đậu hủ non
  • 200g nấm kim châm
  • Tỏi băm
  • Rượu trắng
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu hào, tương ớt, đường, dầu mè, dầu ăn, muối

Nguyên liệu làm đậu hủ kho tôm nấmNguyên liệu làm đậu hủ kho tôm nấm

2Cách làm đậu hủ kho tôm nấm

Bước 1 Sơ chế và ướp tôm

Tôm đã được làm sạch sẵn nên bạn chỉ cần khứa dọc thân tôm. Sau đó khử mùi tanh bằng rượu trắng rồi rửa lại với nước sạch. Kế tiếp bạn nêm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

Sơ chế và ướp tômSơ chế và ướp tôm

Bước 2 Sơ chế nấm kim châm

Nấm kim châm còn trong túi nilon thì bạn dùng dao cắt ngang phần chân, cho nước muối vào ngâm 10 phút thì rửa lại với nước sạch.

Sơ chế nấm kim châmSơ chế nấm kim châm

Bước 3 Làm hỗn hợp sốt

Bạn cho vào chén 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 chén nước lọc rồi đảo đều.

 Làm hỗn hợp sốtLàm hỗn hợp sốt

Bước 4 Chiên đậu hũ

Bạn cắt đủ non thành những khoanh vừa ăn. Lăn đậu hũ qua bột bắp rồi chiên với chảo đã đun nóng dầu cho vàng đều 2 mặt.

Chiên đậu hũChiên đậu hũ

Bước 5 Làm đậu hủ kho tôm nấm

Sau khi đậu hũ chín thì bạn cho qua một bên rồi phi thơm tỏi. Tỏi dậy mùi thì cho tôm vào đảo đều 2 mặt. Sau đó cho hỗn hợp nước tương vào. Cuối cùng cho nấm kim châm, đậy nắp, kho khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị là hoàn thành.

Làm đậu hủ kho tôm nấmLàm đậu hủ kho tôm nấm

Bước 6 Thành phẩm

Đậu hủ kho tôm nấm đã hoàn thành, dọn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Nếu bạn không có thời gian chế biến thì có thể thử ngay cách làm này nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Đậu hủ kho tôm nấm đậm đà, ăn bắt cơm cực kì. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậu hũ mềm thơm, kết hợp với tôm thấm gia vị vô cùng ngon miệng. Nhanh vào bếp và trổ tài ngay nào.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024