Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/04/2023 23:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái chuẩn vị nhà hàng, không cần đi xa


Nguyên liệu làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái

Nguyên liệu làm gỏi cá chiên giòn kiểu TháiNguyên liệu làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái

  • 1kg phi lê cá rô phi
  • 1 - 2 quả xoài xanh
  • ½ củ hành tây
  • 30g ngò rí
  • 1 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • Xà lách
  • Đậu phộng rang
  • Gia vị: nước mắm, đường thốt nốt, dầu thực vật, muối,...
  • Dụng cụ chế biến: Nồi, dao, chảo, xửng hấp, cối giã, chày...

Mẹo hay: Bạn có thể mua cá rô phi được phi lê sẵn hoặc tự làm tại nhà. Để chọn cá rô phi ngon, ta nên chọn những con có kích thước to, còn sống, thân cá cứng và béo tròn, không trầy xước, mang đỏ tươi. Đầu và thân cá cân đối.

2Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái

Bước 1 Hấp cá và sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế cá Sơ chế cá

Phi lê cá rô phi sau khi mua về mang đi rửa sạch với nước và muối rồi để ráo nước. Sau đó, ta xếp cá vào xửng rồi hấp trong 20 phút. Xoài gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi bào sợi. Thái miếng hành phi rồi cắt thành sợi. Băm nhỏ ớt và ngò rí.

Bước 2 Trộn gỏi xoài

Trộn gỏi xoàiTrộn gỏi xoài

Cho xoài xanh bào sợi, hành tây, ngò rí và ớt vào bát lớn. Tiếp đó, ta thêm 30g đường thốt nốt, 15ml nước mắm và nước cốt chanh. Trộn đều tay rồi để yên trong ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều.

Bước 3 Vắt khô và giã nhuyễn cá

Vắt khô và giã nhuyễn cáVắt khô và giã nhuyễn cá

Sau khi hấp, ta đợi cho cá nguội bớt rồi cho cá vào vải lọc. Tiếp đó, dùng sức vắt sạch nước còn đọng trong cá. Cho cá vào cối rồi dùng chày giã cho đến khi thịt cá tơi thì ta bắt đầu bước tiếp theo.

Bước 4 Chiên cá

Chiên cáChiên cá

Cho dầu vào chảo lòng sâu, dầu nóng (khoảng 170 độ C) thì thả thịt cá đã giả nhỏ vào phi thơm. Đảo đều, nấu cho đến khi cá chuyển sang màu vàng nâu thì dùng kẹp gấp lại làm đôi rồi vớt ra, để ráo dầu.

Bước 5 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Cá chiên giòn thơm phức có màu vàng nâu bắt mắt. Lúc này, bạn hãy xếp một lớp xà lách lên đĩa, cho cá chiên lên, thêm gỏi xoài lên cá hoặc để riêng và trang trí bằng đậu phộng rang.

3Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Bách Hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024