4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Món khai vị cá hồi với nước xốt sánh sệt và màu sắc tươi ngon của cá hồi sẽ làm hấp dẫn bữa tiệc với món khai vị đặc sắc với nguyên liệu cá. Món ăn có vị mặn vừa, chua béo nhẹ dậy mùi bạc hà, dễ ăn. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Cá hồi xông khói cắt lát: 400g Lá húng cây: 50g Lá húng lủi: 25g Cốt chanh: 1m Lá rau bó xôi non: 200g Bưởi da xanh, tách sẵn từng múi, chưa lột vỏ: 4 múi Trái bơ: 1 quả Bánh mì que: 2 ổ Cam Mỹ: 1 quả Tỏi băm nhuyễn: 1m ĂN KÈM: Bánh mì Âu các loại Gia vị: Bơ mặn ( để mềm) 4M , muối, tiêu, đường Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản SƠ CHẾ – Cam gọt lấy múi. Múi bưởi bẻ miếng nhỏ 2cm. Bơ trái gọt bỏ vỏ, hạt phần thịt cắt miếng 2cm dày 1cm. – Mở lò nướng nóng 250oC. Bánh mì que cắt đôi theo chiều dọc. Trộn đều bơ với tỏi băm. Phết bơ lên mặt cắt bánh mì, nướng vàng. THỰC HIỆN Làm xốt: Hòa tan 1m cốt chanh với 1m đường, 1/4m tiêu, 1/2m muối. Xay chung 1/2 chén Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M nước cam với lá húng cây, húng lủi và hỗn hợp gia vị đến khi nhuyễn. Cho tất cả thành phần ra đĩa, trình bày bắt mắt, rưới xốt lên trên trước khi thưởng thức. CÁCH DÙNG Dùng kèm với bánh mì tỏi nướng giòn. Món ăn đi kèm: Khoai tây chiên bò nướng, Súp hành tây kiểu pháp MÁCH NHỎ – Giữ bánh mì trong tủ đông dễ cẳt và bánh cắt không bị dính ruột bánh mì lại – Khi làm xốt có sử dụng mayonaise thì nên hòa tan trước các gia vị để gia vị được tan hoàn toàn nước xốt sẽ đều vị hơn.
Món khai vị cá hồi với nước xốt sánh sệt và màu sắc tươi ngon của cá hồi sẽ làm hấp dẫn bữa tiệc với món khai vị đặc sắc với nguyên liệu cá. Món ăn có vị mặn vừa, chua béo nhẹ dậy mùi bạc hà, dễ ăn.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Cam gọt lấy múi. Múi bưởi bẻ miếng nhỏ 2cm. Bơ trái gọt bỏ vỏ, hạt phần thịt cắt miếng 2cm dày 1cm.
– Mở lò nướng nóng 250oC. Bánh mì que cắt đôi theo chiều dọc. Trộn đều bơ với tỏi băm. Phết bơ lên mặt cắt bánh mì, nướng vàng.
Làm xốt: Hòa tan 1m cốt chanh với 1m đường, 1/4m tiêu, 1/2m muối. Xay chung 1/2 chén Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M nước cam với lá húng cây, húng lủi và hỗn hợp gia vị đến khi nhuyễn.
Cho tất cả thành phần ra đĩa, trình bày bắt mắt, rưới xốt lên trên trước khi thưởng thức.
Dùng kèm với bánh mì tỏi nướng giòn.
Món ăn đi kèm: Khoai tây chiên bò nướng, Súp hành tây kiểu pháp
– Giữ bánh mì trong tủ đông dễ cẳt và bánh cắt không bị dính ruột bánh mì lại
– Khi làm xốt có sử dụng mayonaise thì nên hòa tan trước các gia vị để gia vị được tan hoàn toàn nước xốt sẽ đều vị hơn.