Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/03/2023 09:03 # 1
ngathien
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 41/50 (82%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 28/02/2019
Bài gởi: 141
Được cảm ơn: 1
Đột phá với hệ thống điều hòa không khí tạo ra điện năng


 Đột phá với hệ thống điều hòa không khí tạo ra điện năng

 
Trong những ngày hè nắng nóng thì máy điều hòa không khí là vô cùng cần thiết cho các tòa nhà văn phòng.
 
Tuy nhiên, máy điều hòa không khí tổng luôn là một trong những thiết bị tiêu tốn điện năng nhất của các tòa nhà văn phòng. Thiết bị may bien tan gia re mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng.
 
Một startup về năng lượng đang nỗ lực tạo ra một bước đột phá với một hệ thống điều hòa không khí không những không tiêu tốn điện khi làm mát mà còn sản sinh ra điện năng cho tòa nhà đó.
 
Máy điều hòa không khí đặt trên mái thông thường.
 
Điều làm cho hệ thống trở nên thực sự sáng tạo là bằng cách kết hợp hai kỹ thuật làm lạnh bay hơi và sử dụng nhiệt năng hao phí, nó đã chiếm được ưu thế tuyệt đối trước các máy điều hòa không khí và máy phát điện thông thường. Địa chỉ mua bán máy biến tần uy tín.
 
 
Làm mát bay hơi cho máy điều hòa không khí công suất thấp
 
Các máy điều hòa không khí thông thường hoạt động bằng cách sử dụng một động cơ công suất cao để nén chất làm lạnh, cho đến khi nó chuyển từ dạng khí sangdạng lỏng dưới áp suất cao. Sau đó, chất lỏng làm lạnh sẽ được bơm vào trong một thiết bị được gọi là dàn bay hơi. Thiết bị này hút nhiệt của cả tòa nhà bằng cách cho bay hơi chất lỏng làm lạnh, chuyển từ thể lỏng trở lại thể khí.
 
Điện năng tiêu tốn trong quá trình làm mát không khí phần lớn là do máy nén khí, sử dụng để chuyển chất làm lạnh bay hơi trở lại thể lỏng. Tiếng kêu ồn ào phát ra từ máy điều hòa không khí chính là âm thanh của máy nén khí đang hoạt động.
 
Giống như máy điều hòa không khí thông thường, máy làm lạnh bay hơi hút nhiệt bên trong tòa nhà bằng quá trình bay hơi. Tuy nhiên, việc làm lạnh được thực hiện bằng cách bay hơi nước thay vì chất làm lạnh. Dòng không khí nóng, khô được điều hòa bằng cách bơm nó qua một bể nước để nó bay hơi từ từ và làm cho dòng không khí trở nên mát hơn và ẩm hơn khi đi qua hệ thống.
 
Để vượt qua giới hạn này, hệ thống làm lạnh sử dụng một chất hút ẩm để hút hơi nước ra khỏi không khí trước khi nó được làm lạnh thông qua bộ bay hơi. Chất hút ẩm là một dung dịch muối dạng lỏng, có ái lực cao để hút nước ra khỏi không khí. Với việc bổ sung chất hút ẩm, công nghệ này tận dụng được các lợi ích của bộ làm lạnh bay hơi mà không có các hạn chế như các máy làm lạnh bay hơi thông thường.
 
Nhưng hệ thống cần cách nào đó nhằm tách nước ra khỏi chất hút ẩm để nó có thể tiếp tục được sử dụng để trích xuất hơi ẩm ra khỏi dòng không khí ẩm đầu vào. Đó là lúc những viên pin nhiên liệu trong hệ thống phát huy tác dụng.
 
Nguồn nhiệt làm sản sinh điện năng
 
Nhiệt năng làm bay hơi nước trong dung dịch hút ẩm, sau đó chất hút ẩm đã được làm khô sẽ lưu trữ trong một thùng cho đến khi cần thiết.
 
Thông thường, pin nhiên liệu khí gas như hệ thống “máy chủ năng lượng”, vốn dùng để sản xuất điện cho những nơi có nhu cầu tải rất lớn, như trung tâm dữ liệu của eBay, và thải nhiệt sinh ra vào môi trường như một sản phẩm phụ.
 
Nhưng hệ thống đi theo một hướng khác khi sử dụng các pin nhiên liệu như một nguồn nhiệt để làm khô chất hút ẩm, được sử dụng trong bộ phận điều hòa không khí của hệ thống. Điện năng sản xuất ra bởi pin nhiên liệu sẽ được nạp vào các tòa nhà, nơi nó được sử dụng cho việc thắp sáng, máy tính và các mục đích thương mại khác.
 
Ưu điểm của cách hoạt động này là gần như mọi năng lượng hóa học chứa trong nhiên liệu khí gas có thể được sử dụng cho điều gì đó hữu ích – kết quả sẽ làm giảm tổng thể điện năng tiêu thụ.
 
Mọi người đều muốn một chiếc điều hòa không khí tốt hơn
 
Hệ thống thoạt nghe có thể khá phức tạp, nhưng thực chất nó là một sự thay thế khả thi cho một máy điều hòa không khí đặt trên mái nhà thông thường, chạy bằng khí gas nhưng lại hao tốn rất nhiều năng lượng chỉ để mang lại khả năng làm mát tương đương. Điều này có nghĩa là những người sở hữu các tòa nhà sẽ giảm được một khoản đáng kể chi phí năng lượng từ việc lắp đặt hệ thống này, đặc biệt với mức giá thấp của khí gas ngày nay.
 
Nếu họ có thể chứng minh các lợi ích của hệ thống dưới các điều kiện hoạt động thực tế và liên kết giá trị của nó với lợi ích thương mại cho khách hàng, công nghệ của họ sẽ nhanh chóng được chấp nhận rộng rãi. Điều hòa không khí chiếm phần lớn chi phí cho những người sở hữu các tòa nhà thương mại, và mọi người mua ban may bien tan đều muốn một chiếc điều hòa không khí tốt hơn.


Tân Nam Phát - http://www.cantannamphat.com/]Can dien tu ha noihang đầu,http://www.cantannamphat.com/]Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua http://www.cantannamphat.com/]can dien tu o ha noi.


 
29/03/2023 09:03 # 2
NguyenThiLan132
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 29/03/2023
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Đột phá với hệ thống điều hòa không khí tạo ra điện năng


Đúng là công nghệ mới, mình mới biết đến năng lượng mặt trời tạo ra điện sử dụng dân dụng và có thể tích trữ, hoặc dùng các thiết bị năng lượng mặt trời như đèn, bình nóng lạnh tại Việt Nam thôi. Công nghệ này có vẻ mới đóNguyễn Thị Lan


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024