Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/03/2023 12:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Sườn nướng tiêu


 

 
Sườn nướng tiêu

Bạn sẽ hài lòng khi thử công thức này! Sườn nướng tiêu chín vàng, thịt mềm, áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu – một sự kết hợp Á-Âu nhẹ nhàng và tinh tế. Đây là món nướng tuyệt vời dành tặng cho các bà nội trợ hay tuổi teen trổ tài thết đãi gia đình, bạn bè mà không phải mất nhiều thời gian để công phu chế biến!

 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt khúc 10cm, rạch 1 đường dọc ở giữa sườn.

– Xốt ướp: 1/3m baking soda, 1/2 hũ sữa chua có đường, bột tỏi 1m, bột hành 1m, cho 1M tiêu xanh, 1M tiêu đen bể, 1m hạt nêm Aji-ngon, 2M dầu hào, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M mật ong và 1M dầu điều. Cho 1 chén nhỏ nước hấp sườn vào trộn đều, ướp với sườn qua đêm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xếp sườn lên vỉ, nướng 180°C trong 20 phút, rắc thêm tiêu trắng sau khi nướng.

– Khoai tây cắt múi cau, chiên giòn, ăn cùng sườn.

– Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo” với 1M mù tạt vàng, 1 ít tiêu xanh băm và tiêu trắng.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho sườn ra dĩa, rắc lên thêm tiêu trắng xay, trang trí thêm xà lách, ăn kèm với xốt đã pha.

– Món ăn đi kèm: Salad xanh

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sự kết hợp giữa 3 loại tiêu tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món nướng.

– Xẻ một đường dọc miếng sườn giúp khi ăn dễ hơn.

– Ướp sườn với sữa chua có đường để làm mềm sườn và thịt béo, ngon hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024