Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/03/2023 22:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Công thức làm bánh bao khoai tây vỏ mềm thơm, dễ thực hiện tại nhà


Nguyên liệu làm bánh bao khoai tây

  • 400g khoai tây (2 - 3 củ vừa)
  • 150g bột mì
  • 200g thịt heo xay
  • 50g tinh bột khoai tây
  • 150g phần trắng hành lá
  • 15g rượu nấu ăn
  • 1g (1tsp) bột gừng
  • Gia vị: Đường, muối, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, tiêu xay.

Mẹo hay:
- Khi mua khoai tây, bạn nên chọn những củ khoai tây lành lặn, vỏ trơn nhẵn, cầm chắc tay. Bạn nên tránh mua những củ khoai tây đã mọc mầm, vỏ xỉn màu hoặc có chấm sâu nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao khoai tâyNguyên liệu làm bánh bao khoai tây

2Cách làm bánh bao khoai tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây mua về bạn gọt vỏ, sau đó đem đi rửa sạch rồi thái thành các miếng nhỏ để khoai tây nhanh chín hơn.Phần trắng hành lá bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nhân bánh bao

Cho vào tô 200g thịt heo xay, 150g hành trắng thái nhỏ, 6g đường, 3.5 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1.5 muỗng canh rượu nấu ăn, 1.5 muỗng canh dầu ăn và ¼ muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, bạn trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Làm nhân bánh baoLàm nhân bánh bao

Bước 3 Luộc và nghiền khoai tây

Cho khoai tây vào xửng hấp để hấp cách thủy trong khoảng 15 phút cho đến khi các miếng khoai chín mềm thì cho ra 1 cái tô lớn.Tiếp đến, bạn dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc 1 cái muỗng để nghiền khoai tây cho đến khi khoai nhuyễn mịn là hoàn thành.

Luộc và nghiền khoai tâyLuộc và nghiền khoai tây

Bước 4 Nhào bột bánh bao

Cho 1 muỗng canh muối ăn, 150g bột mì, 50g tinh bột khoai tây vào phần khoai tây đã nghiền nhuyễn rồi dùng tay nhào khoảng 5 phút cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, đồng nhất.

Nhào bột bánh baoNhào bột bánh bao

Bước 5 Tạo hình bánh bao

Rắc một ít bột mì lên mặt phẳng sạch, sau đó bạn vo tròn 1 cục bột nhỏ rồi ấn dẹt và cho một ít nhân vào giữa vỏ bánh. Cuối cùng, bạn cẩn thận gấp các mép lại để bọc kín phần nhân lại là hoàn thành.

Thực hiện tương tự cho đến hết.

Tạo hình bánh baoTạo hình bánh bao

Bước 6 Hấp bánh bao

Bạn xếp bánh bao khoai tây vào xửng hấp rồi hấp rồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút với lửa vừa.

Hấp bánh baoHấp bánh bao

Bước 7 Thành phẩm

Bạn xếp bánh bao khoai tây ra đĩa. Bánh bao khoai tây sau khi hoàn thành có màu trắng ngả vàng, núng na núng nính, không bị bung mép, trông rất hấp dẫn. Mùi thơm nhẹ nhàng tỏa ra từ món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là bánh bao khoai tây đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm của vỏ bánh hòa cùng vị béo béo, bùi bùi của phần nhân, rất kích thích vị giác. Bạn có thể chấm bánh bao khoai tây cùng xì dầu để cảm nhận hương vị một cách trọn vẹn nhất nhé!

Thưởng thức bánh bao khoai tâyThưởng thức bánh bao khoai tây

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024