4 người
Món dồi trường hấp hành gừng là món hấp ăn nhẹ vừa thơm vừa giòn, ăn không ngán, có sự hòa quyện giữa cái ngọt và béo của dồi trường với cái thơm của hành và gừng. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Dồi trường: 300g Hành tây: 100g Hành lá: 50g Ớt sừng: 1 trái Gừng: 1 củ nhỏ Chanh: 1 trái Tỏi phi, Mắm tôm ĂN KÈM: rau thơm các loại Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng Hạt nêm Aji-ngon® Heo SƠ CHẾ – Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ. – Pha chấm mắm tôm: hòa tan 2M mắm tôm, 1m rượu trắng, 1m chanh, 1m đường, 1m ớt băm, khuấy đều nổi bọt. THỰC HIỆN – Luộc dồi trường trong nước có gừng, 1/2m muối và 1m rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh. – Cắt dồi trường thành khúc 3cm, thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Heo vào trộn đều, xếp ra dĩa với gừng cắt sợi, hành tây và hành lá. Trước khi ăn, hấp lại khoảng 10 phút cho nóng, rưới tỏi phi lên trên. CÁCH DÙNG – Dùng nóng, trang trí với ớt cắt sợi, ăn kèm với rau thơm và chấm mắm tôm. Món ăn đi kèm: Chả giò hải sản phô mai MÁCH NHỎ – Luộc dồi trường khoảng 15 phút, không luộc lâu vì dồi trường sẽ dai không ngon. – Ngâm dồi trường trong nước có đá lạnh để dồi trường được trắng và giòn. – Lựa dồi trường trắng, mịn không có đốm đen hoặc xám màu.
Món dồi trường hấp hành gừng là món hấp ăn nhẹ vừa thơm vừa giòn, ăn không ngán, có sự hòa quyện giữa cái ngọt và béo của dồi trường với cái thơm của hành và gừng.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ.
– Pha chấm mắm tôm: hòa tan 2M mắm tôm, 1m rượu trắng, 1m chanh, 1m đường, 1m ớt băm, khuấy đều nổi bọt.
– Luộc dồi trường trong nước có gừng, 1/2m muối và 1m rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh.
– Cắt dồi trường thành khúc 3cm, thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Heo vào trộn đều, xếp ra dĩa với gừng cắt sợi, hành tây và hành lá. Trước khi ăn, hấp lại khoảng 10 phút cho nóng, rưới tỏi phi lên trên.
– Dùng nóng, trang trí với ớt cắt sợi, ăn kèm với rau thơm và chấm mắm tôm.
Món ăn đi kèm: Chả giò hải sản phô mai
– Luộc dồi trường khoảng 15 phút, không luộc lâu vì dồi trường sẽ dai không ngon.
– Ngâm dồi trường trong nước có đá lạnh để dồi trường được trắng và giòn.
– Lựa dồi trường trắng, mịn không có đốm đen hoặc xám màu.