Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/03/2023 17:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Dồi trường hấp hành gừng


 
 
Dồi trường hấp hành gừng

Món dồi trường hấp hành gừng là món hấp ăn nhẹ vừa thơm vừa giòn, ăn không ngán, có sự hòa quyện giữa cái ngọt và béo của dồi trường với cái thơm của hành và gừng.

 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Dồi trường: 300g
  • Hành tây: 100g
  • Hành lá: 50g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Chanh: 1 trái
  • Tỏi phi, Mắm tôm
  • ĂN KÈM: rau thơm các loại
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ.

– Pha chấm mắm tôm: hòa tan 2M mắm tôm, 1m rượu trắng, 1m chanh, 1m đường, 1m ớt băm, khuấy đều nổi bọt.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Luộc dồi trường trong nước có gừng, 1/2m muối và 1m rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

– Cắt dồi trường thành khúc 3cm, thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Heo vào trộn đều, xếp ra dĩa với gừng cắt sợi, hành tây và hành lá. Trước khi ăn, hấp lại khoảng 10 phút cho nóng, rưới tỏi phi lên trên.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng, trang trí với ớt cắt sợi, ăn kèm với rau thơm và chấm mắm tôm.

Món ăn đi kèmChả giò hải sản phô mai

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc dồi trường khoảng 15 phút, không luộc lâu vì dồi trường sẽ dai không ngon.

– Ngâm dồi trường trong nước có đá lạnh để dồi trường được trắng và giòn.

– Lựa dồi trường trắng, mịn không có đốm đen hoặc xám màu.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024