Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/03/2023 17:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Sườn chiên xốt mận


 
Sườn chiên xốt mận

Sườn mềm, ngọt, vỏ vàng giòn kết hợp với sốt mận thơm thơm. Cách làm món Sườn chiên xốt mận chua ngọt đậm đà sao cho sườn chín đều, không bị khô, nước sốt sánh, rau củ vừa chín tới thơm ngon hấp dẫn lại đơn giản.

 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tím, tỏi băm giã nhuyễn vắt lấy nước, giữ xác. Ướp sườn với 1m tiêu, nước hành tỏi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.

– Gừng đập dập. Cắt 3 loại ớt chuông và hành tây thành miếng hình thoi cạnh 2 cm.

– Pha 1 gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho sườn, gừng và 1/2 chén nước vào nồi áp suất nấu 5phút từ lúc nước sôi, trút ra dĩa để nguội.

– Đun nóng dầu ăn, nhúng sườn vào hỗn hợp gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn đã pha, chiên sườn với lửa vừa đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm hành, tỏi, gừng, cho ớt chuông và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®. Thêm 3M xốt mận, 3M nước luộc sườn, nấu sôi, thêm sườn vào xóc đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho sườn ra dĩa, dùng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấu sườn bằng nồi áp suất vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ được vị ngọt trong sườn.

– Nấu sườn chung với gừng để thịt thơm hơn, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

– Dùng nước luộc sườn để làm xốt giúp món ăn ngọt và đậm đà hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024