4 người
Món salad cua táo xanh vị ngọt từ thịt cua cùng với độ giòn của táo và mùi thơm của nước tắc với củ thì là, vị chua thanh của táo sốt và thơm cay nhẹ khi kết hợp với hạt mù tạt. Món salad có màu sắc hài hòa từ các nguyên liệu rau và táo xanh sẽ giúp món ăn trở nên tươi mát hấp dẫn cả nhà. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Cần tây: 30g Thịt cua (càng cúm): 150g Dưa leo: 1 trái Củ thì là: 50g Táo xanh: 1 trái Hành tây: 1/4 củ Ôliu đen: 10 trái Nước tắc: 1M RAU NÊM: ngò, lá húng lủi, gừng 3 lát Gia vị: mật ong, muối, tiêu, mù tạt hạt, rượu trắng Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu SƠ CHẾ – Cần tây: Thái sợi (lấy cọng non). – Thịt cua (càng cúm): Đã nhặt sạch (loại còn nguyên thớ thịt), bỏ xương bên trong. – Dưa leo: Bào vỏ, bỏ hạt, thái sợi. – Củ thì là, táo xanh, hành tây: Thái sợi. – Ôliu đen: Cắt khoanh THỰC HIỆN Trụng cua: Cho ít nước vào nồi cùng với gừng và 2M rượu trắng đợi nước sôi cho thịt cua vào trụng sơ sau đó vớt ra để nguội vắt nhẹ tay cho ráo nước. Làm salad: Cho tất cả các nguyên liệu đã thái vào tô cùng lá húng lủi và ngò cắt rối sau đó cho vào tủ giữ lạnh. Pha sốt: cho 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu cùng 1M nước tắc + 2M mật ong + 1M mù tạt hạt và thêm vào đó 1 ít muối trộn đều. Trình bày: Cho hết lượng sốt đã pha vào tô nguyên liệu đã thái trộn đều và xếp ra đĩa sau đó cho thịt cua và ôliu đen lên trên topping thêm Xốt Mayonaise lên trên, trang trí thêm lá húng lủi. CÁCH DÙNG Món ăn đi kèm: Bánh gà chiên xốt mè MÁCH NHỎ – Sử dụng nước tắc cho phần nước sốt giúp tăng thêm mùi thơm đặc trưng. – Thịt cua chần qua gừng rượu giúp giảm mùi tanh của cua. – Củ thì là giúp tạo vị mới lạ cho món ăn.
Món salad cua táo xanh vị ngọt từ thịt cua cùng với độ giòn của táo và mùi thơm của nước tắc với củ thì là, vị chua thanh của táo sốt và thơm cay nhẹ khi kết hợp với hạt mù tạt. Món salad có màu sắc hài hòa từ các nguyên liệu rau và táo xanh sẽ giúp món ăn trở nên tươi mát hấp dẫn cả nhà.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Cần tây: Thái sợi (lấy cọng non).
– Thịt cua (càng cúm): Đã nhặt sạch (loại còn nguyên thớ thịt), bỏ xương bên trong.
– Dưa leo: Bào vỏ, bỏ hạt, thái sợi.
– Củ thì là, táo xanh, hành tây: Thái sợi.
– Ôliu đen: Cắt khoanh
Trụng cua: Cho ít nước vào nồi cùng với gừng và 2M rượu trắng đợi nước sôi cho thịt cua vào trụng sơ sau đó vớt ra để nguội vắt nhẹ tay cho ráo nước.
Làm salad: Cho tất cả các nguyên liệu đã thái vào tô cùng lá húng lủi và ngò cắt rối sau đó cho vào tủ giữ lạnh. Pha sốt: cho 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu cùng 1M nước tắc + 2M mật ong + 1M mù tạt hạt và thêm vào đó 1 ít muối trộn đều.
Trình bày: Cho hết lượng sốt đã pha vào tô nguyên liệu đã thái trộn đều và xếp ra đĩa sau đó cho thịt cua và ôliu đen lên trên topping thêm Xốt Mayonaise lên trên, trang trí thêm lá húng lủi.
Món ăn đi kèm: Bánh gà chiên xốt mè
– Sử dụng nước tắc cho phần nước sốt giúp tăng thêm mùi thơm đặc trưng.
– Thịt cua chần qua gừng rượu giúp giảm mùi tanh của cua.
– Củ thì là giúp tạo vị mới lạ cho món ăn.